Chuyển mạng giữ số có mất phí không? hiện vấn đề này đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía người dùng di động, đặc biệt là những bạn có ý định muốn chuyển mạng giữ nguyên số. Các nhà mạng VinaPhone, Viettel, MobiFone đã bắt đầu tiếp nhận đăng ký chuyển mạng từ khách hàng vào ngày 16/11/2018; còn  Vietnamobile thì vào ngày 1/1/2019. Để nắm rõ hơn về cước phí chuyển mạng giữ số mới nhất hãy cùng theo dõi thông tin chi tiết dưới đây.

Chuyển mạng giữ số có mất phí không?

Chuyển mạng giữ số có mất phí không?

Theo quy định của Bộ TT&TT khách hàng khi thực hiện chuyển mạng giữ nguyên số bắt buộc phải trả phí. Cước phí cụ thể như sau:

 • Chuyển mạng giữ số sang mạng VinaPhone:
  • Đối với thuê bao trả sau: Phí chuyển mạng (MNP) là 15,000đ, phí SIM trắng là 10,000đ, phí hòa mạng là 35,000đ => 60.000đ/thuê bao.
  • Đối với thuê bao trả trước: Phí chuyển mạng (MNP) là 15,000đ, phí SIM trắng là 10,000đ, phí hòa mạng là 25,000đ => 50.000đ/thuê bao.
 • Chuyển mạng giữ số sang mạng Viettel: 60.000đ/thuê bao (Trả trước và trả sau).
 • Chuyển mạng giữ số sang mạng MobiFone: 60.000đ/thuê bao (Trả trước và trả sau).
 • Chuyển mạng giữ số sang mạng Vietnamobile: 60.000đ/thuê bao (Trả trước và trả sau).

Như vậy, chỉ có mạng VinaPhone là áp dụng cước chuyển mạng giữ số cho thuê bao trả trước rẻ hơn các mạng khác 10.000đ.

» Tìm hiểu: Gmobile có chuyển mạng giữ số được không?

Chuyển mạng giữ số có mất phí không?

Các lưu ý khi chuyển mạng giữ số mà bạn cần nắm

 • Thuê bao thực hiện chuyển mạng giữ số thành công sẽ không được bảo lưu tài khoản. Tất cả tiền còn lại trong tài khoản chính và khuyến mãi thuộc nhà mạng cũ đều bị hủy.
 • Các dịch vụ data 3G/4G và các dịch vụ VAS khác như MCA, nhạc chờ của nhà mạng cũ cũng bị hủy.
 • Tại thời điểm chuyển mạng giữ số thuê bao di động của bạn sẽ tạm thời bị gián đoạn liên lạc và truy cập mạng. Khi nào nhận thấy sim của nhà chuyển đi không còn nhận sóng nữa thì các bạn cần thay sim (sim trắng) do nhà mạng chuyển đến cấp và bắt đầu sử dụng các dịch vụ của mạng chuyển đến.

» Cập nhật ngay: Kênh đăng ký chuyển mạng giữ số online của các nhà mạng

Cước phí chuyển mạng giữ nguyên số không quá cao nên khách hàng VinaPhone, Viettel, MobiFone, Vietnamobile muốn chuyển đổi mạng có thể an tâm!