Vì nhiều lý do mà nhiều thuê bao hiện nay muốn thực hiện sang tên sim MobiFone. Nhưng  vì bận rộn nhiều việc nên vẫn có không ít khách hàng thắc mắc liệu có thể chuyển tên sim MobiFone qua kênh online được không? Các thao tác cụ thể thực hiện thế nào? Việc chuyển tên sim MobiFone hiện nay là thực sự quan trọng vì đã có quy định tất cả các sim di động hiện nay phải đăng ký đúng thông tin chính chủ. Nếu bạn muốn sang tên sim MobiFone ngay tại nhà qua kênh online thì hãy xem các thao tác thực hiện ở phần tiếp nhé!

Cách đăng ký 4G MobiFone 7 ngày tốc độ cao, giá rẻ

Hướng dẫn cách ứng tiền sim MobiFone lên tới 100K

cach chuyen ten sim mobifone online

Hướng dẫn chuyển tên sim MobiFone online

Cách sang tên sim Mobi Online thực hiện thế nào?

Trường hợp bạn mua phải loại sim rác, sim được tặng, cho từ bạn bè, người thân hay bây giờ bạn đang muốn nhượng sim cho người khác thì việc chuyển tên sim là hết sức cần thiết. Hơn nữa quy định về đăng ký thông tin chính chủ hiện nay ngày càng được quán triệt chặt chẽ hơn. Vì vậy muốn sử dụng sim MobiFone để liên lạc lâu dài thì khách hàng buộc phải thay đổi tên sim cho đúng chính chủ. 

Trước nhu cầu sang tên sim MobiFone nhiều như hiện nay, việc đến cửa hàng giao dịch MobiFone để thực hiện sang tên có vẻ mất thời gian của nhiều khách hàng. Vì vậy, rất nhiều thuê bao đã liên hệ đến số tổng đài của MobiFone để yêu cầu hỗ trợ xem giải pháp nào để thay đổi thông tin sim MobiFone tại nhà cho thuận tiện được không? 

Tuy biết đây là nguyện vọng của rất nhiều thuê bao MobiFone hiện nay nhưng phía nhà mạng vẫn chưa có chính sách nào về việc áp dụng hình thức chuyển tên sim qua mạng. Cho nên khách hàng hãy bỏ chút thời gian trong ngày của mình để đi đến các cửa hàng giao dịch MobiFone để thay đổi thông tin chính chủ cho sim nhé.

Thủ tục đổi thông tin sim MobiFone không chính chủ tại cửa hàng

Bạn đã biết cách đổi tên sim MobiFone không thể tự thực hiện tại nhà nên bạn cần nắm rõ những điều kiện, thủ tục trước khi đến cửa hàng để sang tên sim nhanh chóng:

1. Điều kiện chuyển tên sim MobiFone

  • Thuê bao đang dùng đã từng đăng ký chính chủ sim MobiFone
  • Thuê bao đã từng thực hiện một trong các giao dịch như chuyển sim trả sau sang trả trước, thay sim, yêu cầu chặn 1 chiều hoặc 2 chiều cho sim,…. tại  các cửa hàng MobiFone.

2. Địa điểm sang tên sim MobiFone

Tất cả các cửa hàng giao dịch của MobiFone trên toàn quốc.

3. Thủ tục cần chuẩn bị khi sang tên sim MobiFone

Khi đi sang tên sim MobiFone tại cửa hàng, sẽ có 3 trường hợp có thể xảy ra tương ứng với các loại thủ tục khác nhau:

Trường hợp 1: Chủ sim cũ và chủ mới cùng đến cửa hàng chuyển tên sim

  • Với chủ cũ: Cần mang theo giấy tờ tùy thân như CCCD/ CMND + sim Mobi cần sang tên.
  • Với chủ mới: Cũng đem theo thẻ CCCD hoặc CMND. Nếu là người nước ngoài lưu trú tại Việt Nam thì cần đem theo hộ chiếu hoặc thẻ VISA.

**** Lưu ý: Thủ tục sang tên sim MobiFone hoàn toàn miễn phí, cả chủ cũ và chủ mới của sim đều phải ký vào hợp đồng chuyển quyền sở hữu sim MobiFone. Trường hợp bạn đang sở hữu sim đứng tên của người khác mà không liên hệ được với họ thì hãy xem thêm các thủ tục bên dưới.

» Hướng dẫn: Cách chuyển tiền sim MobiFone nhanh, đơn giản

Trường hợp 2: Thủ tục đổi tên sim Mobi không có chủ cũ đi cùng

Hiện nay không thiếu những thuê bao MobiFone đang dùng sim đứng tên của một người khác và thường bị các số điện thoại có quan hệ với chủ cũ gọi đến làm phiền. Thủ tục chuyển tên sim chính chủ sau đây sẽ giúp bạn gỡ bỏ vấn đề này. Khi đến cửa hàng Mobi bạn cần mang theo:

  • Giấy ủy quyền sang tên sim của chủ sim cũ (có chữ ký, đóng dấu xác nhận của chính quyền)
  • Thẻ CCCD/CMND và một số thông tin liên quan của chủ sim mới.
  • Nhân viên trực ở cửa hàng sẽ giúp bạn sang tên sim Mobi trong giây lát và cuối cùng bạn ký vào văn bản xác nhận đã sang tên sim.

Trường hợp 3: Chủ sim mới không liên lạc được với chủ cũ

Trường hợp này bạn vẫn có thể chuyển tên sim MobiFone bình thường khi mang đầy đủ các giấy tờ, thủ tục liên quan như ở trường hợp 1 và 2.

Nhưng có một chú ý là bạn phải ký vào một biên bản chuyển đổi tên sim và tự chịu trách nhiệm về các khiếu nại phát sinh trong (nếu có) trong quá trình sử dụng sim sau này. 

4. Cước phí đổi tên sim MobiFone

MobiFone đã ban hành chính sách chuyển tên sim miễn phí từ ngày 15/5/2022 nên khách hàng cứ yên tâm mà đổi tên sim chính chủ cho mình nhé.

Hy vọng rằng khúc mắc về câu hỏi có đổi tên sim MobiFone online được không đã được giải đáp rõ ràng cho bạn ở bài viết trên. Để được trải nghiệm tất cả gói cước 3G/4G, dịch vụ GTGT,… hấp dẫn của MobiFone thì bạn đi thực hiện sang tên sim ngay đi nhé.