Có nên bật chế độ tiết kiệm pin trên Samsung? Chắc hẳn là câu hỏi được rất nhiều người dùng hiện nay quan tâm. Chế độ tiết kiệm pin được coi là giải pháp hữu hiệu được đa số người dùng áp dụng mỗi khi điện thoại sắp hết pin nhằm tăng thời gian sử dụng. Vậy có nên áp dụng không và nếu luôn để chế độ tiết kiệm pin có tốt không? Cùng theo dõi bài viết sau để có câu trả lời chi tiết nhất nhé.

Có nên bật chế độ tiết kiệm pin trên Samsung?

Hiện nay hầu hết các dòng điện thoại Samsung đều có chế độ tiết kiệm pin, tuy nhiên không ít người dùng lo ngại nếu bật tính năng này máy có bị ảnh hưởng gì không.

Có nên bật chế độ tiết kiệm pin trên Samsung

Giải đáp: Có nên bật chế độ tiết kiệm pin trên Samsung?

  • Thực tế là đối với những khách hàng có nhu cầu sử dụng điện thoại thường xuyên thì nên bật chế độ tiết kiệm pin trên Samsung để chăm sóc pin thiết bị hiệu quả nhất.
  • Chế độ Tiết kiệm pin bảo toàn dung lượng pin bằng cách giới hạn hiệu năng của CPU thiết bị, giảm độ sáng màn hình, tắt đèn phím cứng và rung phản hồi. Tính năng này sẽ có điểm khác nhau tùy vào thiết bị nhưng nhìn chung nó sẽ đóng toàn bộ ứng dụng không cần thiết và điều chỉnh màn hình để tăng cường một phần thời lượng sử dụng pin.

Bạn có thể mở chế độ Tiết kiệm pin theo cách thủ công hoặc cài đặt cho thiết bị tự động mở chế độ Tiết kiệm pin. Sau đây dienthoai247.com sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt chế độ Tiết kiệm pin thủ công nhanh chóng.

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào mục Cài đặt trên Samsung, sau đó nhấn chọn mục Bảo trì thiết bị.
  • Bước 2: Cuối cùng nhấn chọn Pin.
Có nên bật chế độ tiết kiệm pin trên Samsung

Vào mục Cài đặt

» Tìm hiểu: Cách tắt chế độ tiết kiệm pin Samsung 

Luôn để chế độ tiết kiệm pin có tốt không?

Nếu để chế độ tiết kiệm PIN liên tục trên điện thoại Samsung sẽ làm giảm hiệu năng của máy do tăng thời gian sử dụng, nếu bạn muốn trải nghiệm máy với hiệu năng tốt nhất thì không nên bật chế độ này thường xuyên.

Có nên bật chế độ tiết kiệm pin trên Samsung

Luôn để chế độ tiết kiệm pin có sao không

Chỉ khi pin yếu và bạn muốn tăng thời sử dụng điện thoại thì mới bên bật tính năng này.

» Xem thêm: Tại sao điện thoại Samsung sạc pin lâu đầy?

Hy vọng với những thông tin trên bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc có nên bật chế độ tiết kiệm pin trên Samsung? để an tâm sử dụng.