Bên cạnh các tính năng thêm hiệu ứng ảnh với các bộ lọc màu, thêm nhãn dán như sticker ảnh ghép, chèn chữ,… Story còn triển khai tính năng thêm tính năng Tạo hoạt ảnh cho phép người dùng điều chỉnh chuyển động ảnh dễ dàng. Hãy cùng dienthoai247.com tìm hiểu cách đăng Story chuyển động trên Facebook độc đáo qua bài viết sau đây nhé.

đăng Story chuyển động trên Facebook

Cách đăng Story chuyển động trên Facebook độc đáo

Cách chèn hiệu ứng tạo hoạt ảnh trên Story Facebook 

Facebook vừa thêm tính năng tạo hoạt ảnh trên Story, theo đó thay vì đăng bức hình thông thường với hiệu ứng này bạn có thể phóng to thu nhỏ, lia toàn cảnh cho hình ảnh. Hình ảnh sẽ tự động thay đổi theo hiệu ứng hoạt cảnh mà người dùng đã chọn. Cách thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào ứng dụng Facebook sau đó nhấn vào mục Tạo tin như hướng dẫn sau.

đăng Story chuyển động trên Facebook

Truy cập vào ứng dụng Facebook

Bước 2: Tiếp tục chọn 1 hình ảnh trên Thư viện rồi tải ảnh lên, tại mục Xem thêm bạn nhấn vào biểu tượng mũi tên. Lúc này màn hình sẽ hiển thị thêm mục Tạo hoạt ảnh bạn chỉ cần nhấn vào để chỉnh sửa.

» Xem thêm: Cách viết chữ nhỏ lên tin Facebook dễ dàng

đăng Story chuyển động trên Facebook

Chọn hình ảnh cần đăng lên Story

Bước 3: Lúc này màn hình sẽ hiển thị thêm mục Tạo hoạt ảnh bạn chỉ cần nhấn vào để chỉnh sửa. Khi đó chúng ta sẽ thấy có rất nhiều hiệu ứng hoạt ảnh khác nhau, gồm phóng to, thu nhỏ ảnh, lia ảnh toàn cảnh, thu phóng. Mỗi một hoạt ảnh sẽ có đặc trưng khác nhau và thay đổi hình ảnh theo các cách khác nhau. Bạn có thể chọn 1 trong những hiệu ứng trên sau đó bạn chỉnh sửa ảnh rồi chọn Đăng để hoàn thành.

» Xem thêm: Tùy chỉnh Story trên Facebook là gì?

đăng Story chuyển động trên Facebook

Nhấn vào mục Tạo hoạt ảnh

Lưu ý khi chèn hiệu ứng chuyển động trên Story Facebook 

  • Nếu Facebook của bạn hiện vẫn chưa có tính năng này, hãy cập nhật bản mới nhất trên App Store hoặc CH Play sau đó truy cập vào thử lại.
  • Bạn có thể thực hiện tương tự các bước trên điện thoại Android hoặc iOS.
  • Tính năng này chỉ hỗ trợ trên điện thoại chưa hỗ trợ trên máy tính.

» Xem thêm: Cách đăng 2 ảnh lên cùng 1 Story Facebook

Trên đây là hướng dẫn cách tạo hoạt ảnh trên Story Facebook bạn có thể tham khảo và áp dụng. Chúc bạn thực hiện thành công!