Tại sao video TikTok không lên xu hướng? Đang là trăn trở của nhiều TikToker hiện nay. Việc TikTok lên xu hướng sẽ khiến kênh của bạn được nhiều người biết đến hơn, từ đó có thể dễ dàng tăng view, tăng follow nhanh chóng. Việc video TikTok không lên được xu hướng do nhiều yếu tố, nguyên nhân khác nhau. Cùng với dienthoai247.com tìm hiểu thông tin chi tiết và hương khắc phục ngay sau đây nào!

Trial là gì trên TikTok?

MCN TikTok là gì

tai sao video tiktok khong len xu huong

Vì sao video TikTok không lên xu hướng?

Tại sao video TikTok không lên xu hướng? Cách xử lý

Hiện người dùng đăng video TikTok không được lên xu hướng có thể do các nguyên nhân sau đây:

1. Nội dung video TikTok kém hấp dẫn

Một trong những yếu tố khiến video TikTok lên xu hướng nhanh chóng chính là nội dung đặc sắc, thu hút. Theo đó nếu nội dung bạn truyền tải rời rạt, không đủ sức hút thì sẽ không thể nào mà lên xu hướng được.

Vì vậy khi xây dựng kênh TikTok bạn cần biết được thế mạnh của mình, đào sâu vào điểm mạnh để thực hiện những video thú vị, cuốn hút. Đồng thời bạn nên lựa chọn vấn đề được nhiều người quan tâm, theo trend để thực hiện video liên quan, đồng thời phải phù hợp với chủ đề Tiktok bạn tạo kênh.

» Xem ngay: Cách để biết video TikTok lên xu hướng cực dễ

2. Reup video của kênh TikTok khác

Nếu bạn đăng lại video từ kênh TikTok khác, video có bản quyền thì video của bạn không thể lên xu hướng. Ngoài ra tình trạng reup lại video của người khác là việc không nên làm nên bạn hãy tự sáng tạo nội dung cho kênh của mình nhé!

3. Đăng video TikTok không vào khung giờ vàng

Không phải khung giờ nào bạn đăng tải video TikTok cũng thu hút được nhiều lượt xem, thả tim tương tác và được TikTok đề xuất lên xu hướng. Chính vì thế hãy xác định đối tượng video bạn hướng đến và thực hiện đăng vào khung giờ vàng TikTok để dễ dàng lên xu hướng.

4. Chất lượng hình ảnh, âm thanh video TikTok kém

Video TikTok của bạn nếu không đầu tư về hình thức thì sẽ khó có thể lên xu hướng. TikToker đừng quên đầu tư thiết bị để quay video có chất lượng tốt. Ngoài ra âm thanh của video phải rõ ràng, dễ nghe.

» Tìm hiểu: Cách edit video TikTok trên máy tính được không?

5. Một số nguyên nhân khác

Ngoài các yếu tố trên thì còn có nhiều yếu tố khác khiến video TikTok không lên xu hướng như:

  • Thời lượng đăng video: Hiện TikTok ưu tiên hiển thị video có thời lượng không quá 45 giây nên bạn cần cân nhắc.
  • Video có chứa thông tin vi phạm chính sách của TikTok: Chứa số điện thoại, link youtube, Facebook, logo nhãn hàng… Với trường hợp này thì hệ thống sẽ đề xuất lên xu hướng và tùy lỗi video của bạn sẽ bị ẩn.
  • Người dùng ít tương tác trên TikTok.
  • Không sử dụng các hastag TikTok dễ lên xu hướng ở phần mô tả video.
  • Đăng video với tần suất thấp, vài ngày mới đăng video 1 lần.

» Cập nhật: Một ngày nên đăng bao nhiêu video Tiktok?

Qua bài viết trên mong rằng bạn đã nắm rõ nguyên nhân đăng video TikTok không được lên xu hướng. Hy vọng bạn đã biết cách xử lý để có thể tạo nên những video chất lượng, thu hút và lên xu hướng TikTok.