Đăng clip TikTok lên Facebook có bị bản quyền không? Đang là vấn đề được nhiều người dùng quan tâm và tìm kiếm hiện nay. Facebook là mạng xã hội yêu cầu cao về chất lượng bài viết, đặc biệt là yếu tố bản quyền nên khi video đăng lên nếu vi phạm bản quyền ‘sở hữu’ sẽ bị cảnh cáo, thậm chí bị xoá khỏi trang cá nhân. Riêng những clip lấy từ TikTok sang có bị ảnh hưởng không? Cùng dienthoai247.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau nhé.

Đăng video Tiktok lên Facebook có bị bản quyền không

Video Tiktok đăng lên Facebook có bị bản quyền không?

Tải video TikTok lên Facebook có bị dính bản quyền không? 

Video đăng trên Facebook thường được xem xét vào phần âm thanh, nếu clip đăng tải chứa bài hát thuộc sở hữu riêng hoặc đã được đăng ký bản quyền của một người hay một tổ chức nào đó thì sẽ bị đánh dấu bản quyền.

Trường hợp bạn lấy video TikTok của cá nhân khác chưa bài hát đã đăng ký trước đó khi đăng lên Facebook sẽ bị đánh dấu bản quyền, nếu video đăng lên không chứa bài hát chủ yếu là âm thanh tự tạo thuộc quyền sở hữu cá nhân của bạn sẽ không bị vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của mạng xã hội này.

Ngoài ra video bị dính bản quyền còn do tài khoản khác Báo cáo với Facebook, đội ngũ nhân viên sẽ kiểm tra lại nội dung cũng như âm thanh nếu lấy của người khác không ghi nguồn sẽ bị xoá khỏi trang cá nhân.

» Xem thêm: Lấy video Youtube đăng TikTok có bị bản quyền không?

Cách đăng video TikTok lên Facebook không dính bản quyền

Nếu không muốn video đăng lên TikTok bị dính bản quyền bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau:

  • 1. Sử dụng video TikTok cá nhân: Đây là video bạn tự quay với âm thanh thuộc sở hữu của bạn mà không chèn bất kỳ bài hát nào thì khả năng bị đánh bản quyền khá thấp.
  • 2. Kiểm tra âm thanh bản quyền của Facebook: Ngoài cách trên bạn cũng có thể sử dụng tính năng Facebook Sound Collection để chèn nhạc vào video.

» Xem thêm: Khắc phục nhanh lỗi đăng video lên Story Facebook bị mờ

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã nắm được câu trả lời cho thắc mắc làm thế nào đăng video TikTok lên Facebook không bị dính bản quyền? để an tâm trải nghiệm.

» Đăng ký: Gói 4G cho sim VinaPhone nhận ưu đãi data miễn phí dùng Tiktok, Facebook