Điểm liệt thi vào lớp 10 là bao nhiêu? Đây là quan tâm của rất nhiều thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia. Có bạn lo ngại môn tiếng anh, có bạn lo ngại môn toán… Để biết chính xách điểm liệt là bao nhiêu? Điểm liệt có được xét tốt nghiệp không? Cùng dienthoai247.com tìm hiểu chi tiết ngay sau đây nhé!

điểm liệt có được xét tốt nghiệp không

Điểm liệt là gì? Điểm liệt có được xét tốt nghiệp không?

Điểm liệt 2022 là bao nhiêu? Điểm liệt có được xét tốt nghiệp không?

1. Điểm liệt là gì?

Điểm liệt là điểm để giới hạn để thí sinh nào đó đủ điều kiện công nhận tốt nghiệp trên một bài thi THPT Quốc Gia. Khi thí sinh bị điểm này thì sẽ xem là điểm liệt

» Click xem ngay: Cách tra cứu điểm thi THPT Quốc Gia theo tên cực chính xác

2. Điểm liệt 2022 là bao nhiêu?

Theo quy chế ban hành thi THPT Quốc Gia từ Bộ GD và DT thì điểm liệt 2022 vẫn như năm 2022. Tức là quy định ở mức 1.0 điểm theo thang điểm 10

Chỉ cần có số điểm trên 1.0 điểm thì bạn sẽ thoát khỏi điểm liệt

3. Điểm liệt có được xét tốt nghiệp không?

Khi một thí sinh bị rơi vào điểm liệt thì sẽ không được công nhận xét tốt nghiệp. Bởi vì kỳ thi THPT Quốc Gia 2022 là thi chung giữa tốt nghiệp và đại học. Bộ sẽ lấy điểm từ kỳ thi này cho cả 2 mục tiêu xét tốt nghiệp và xét nguyện vọng vào các trường đại học.

Tuy nhiên, vẫn có trường hợp thí sinh bị điểm liệt nhưng vẫn được xét công nhận tốt nghiệp. Quy định cụ thể về xét tốt nghiệp khi bị điểm liệt như sau

  • Thí sinh đăng ký 1 bài thi khoa học bị dính điểm liệt ít nhất 1 môn  trong bài thi khoa học đó hoặc 1 môn thi bắt buộc (Toán – Văn – Ngoại ngữ) là không đủ điều kiện xét tốt nghiệp.
  • Trong trường hợp thí sinh đăng ký 2 bài thi khoa học để xét và công nhận tốt nghiệp nhưng có 1 môn trong bài thi hoặc 1 môn thi bắt buộc (Toán – Văn – Ngoại ngữ) bị dính điểm liệt tương đương với 1 điểm cũng không đủ điều kiện xét tốt nghiệp.
  • Trường hợp thí sinh đăng ký 2 bài thi khoa học, các môn thi bắt buộc (Toán – Văn – Ngoại ngữ) không dính điểm liệt nhưng có ít nhất 1 môn thi trong 1 bài thi bị dính điểm liệt. Hệ thống xét tốt nghiệp sẽ lấy bài thi không dính điểm liệt để xét và công nhận tốt nghiệp cho thí sinh đó.

» Cập nhật: Cách tính điểm tốt nghiệp THPT Quốc Gia mới nhất

Chắc hẳn bạn đã có thể trả lời được câu hỏi điểm liệt 2022 là bao nhiêu rồi phải không? Điểm khá thấp nên hi vọng bạn sẽ không gặp phải.

» Tin tức liên quan: