Điểm liệt thi vào lớp 10 là bao nhiêu? Điểm liệt có được xét tốt nghiệp không? Đây là một trong những mối quan tâm được nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm khi đứng trước kì thi sắp tới. Thông thường khi dính vào điểm liệt thì kết quả sẽ bị trượt trong các kì thi. Vậy chi tiết cụ thể như thế nào cùng dienthoai247.com tìm hiểu ngay để có thể an tâm hơn nhé!

điểm liệt có được xét tốt nghiệp không

Điểm liệt là gì? Điểm liệt có được xét tốt nghiệp không?

Điểm liệt 2023 là bao nhiêu? Điểm liệt có được xét tốt nghiệp không?

1. Điểm liệt là gì?

Điểm liệt là điểm để giới hạn thí sinh nào đó đủ điều kiện công nhận tốt nghiệp trên một bài thi hay không. Khi thí sinh bị điểm này thì sẽ xem là điểm liệt. Điểm liệt sẽ được công bố vào mỗi năm và có thể có sự chênh lệch. Thông thường điểm liệt các năm sẽ rơi vào 1 điểm

» Click xem ngay: Cách tra cứu điểm thi THPT Quốc Gia theo tên cực chính xác

2. Điểm liệt 2023 là bao nhiêu?

Theo quy chế ban hành thi THPT Quốc Gia từ Bộ GD và DT thì điểm liệt 2023 vẫn như năm 2022. Tức là quy định ở mức 1.0 điểm theo thang điểm 10

Chỉ cần có số điểm trên 1.0 điểm thì bạn sẽ thoát khỏi điểm liệt

3. Điểm liệt có được xét tốt nghiệp không?

Khi một thí sinh bị rơi vào điểm liệt thì sẽ không được công nhận xét tốt nghiệp. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ không đậu vào ngôi trường cấp 3 mà bạn mong muốn. Cho dù tổng điểm có cao nhưng dính điểm liệt thì cũng sẽ không đậu.

Tuy nhiên, vẫn có trường hợp thí sinh bị điểm liệt nhưng vẫn được xét công nhận tốt nghiệp. Quy định cụ thể về xét tốt nghiệp khi bị điểm liệt như sau

  • Thí sinh đăng ký 1 bài thi khoa học bị dính điểm liệt ít nhất 1 môn  trong bài thi khoa học đó hoặc 1 môn thi bắt buộc (Toán – Văn – Ngoại ngữ) là không đủ điều kiện xét tốt nghiệp.
  • Trong trường hợp thí sinh đăng ký 2 bài thi khoa học để xét và công nhận tốt nghiệp nhưng có 1 môn trong bài thi hoặc 1 môn thi bắt buộc (Toán – Văn – Ngoại ngữ) bị dính điểm liệt tương đương với 1 điểm cũng không đủ điều kiện xét tốt nghiệp.
  • Trường hợp thí sinh đăng ký 2 bài thi khoa học, các môn thi bắt buộc (Toán – Văn – Ngoại ngữ) không dính điểm liệt nhưng có ít nhất 1 môn thi trong 1 bài thi bị dính điểm liệt. Hệ thống xét tốt nghiệp sẽ lấy bài thi không dính điểm liệt để xét và công nhận tốt nghiệp cho thí sinh đó.

» Cập nhật: Cách tính điểm tốt nghiệp THPT Quốc Gia mới nhất

Chắc hẳn bạn đã có thể trả lời được câu hỏi điểm liệt 2023 là bao nhiêu rồi phải không? Điểm khá thấp nên hi vọng bạn sẽ không gặp phải nhé!

» Tin tức liên quan: