• Home »
  • Tin Tức »
  • Điểm liệt 2021 là bao nhiêu? Điểm liệt có được xét tốt nghiệp không?

Điểm liệt 2021 là bao nhiêu? Điểm liệt có được xét tốt nghiệp không?

Điểm liệt có được xét tốt nghiệp không? đây là lo lắng của nhiều thí sinh sau kỳ thi căng thẳng. Vì kết quả thi không như mong muốn nhiều thí sinh lo sợ mình sẽ bị rơi vào điểm liệt và mất khả năng đậu tốt nghiệp. Tuy nhiên điểm liệt 2021 là bao nhiêu và quy định của bộ GD và DT như thế nào? Cùng theo dõi ngay bên dưới nhé!

điểm liệt có được xét tốt nghiệp không

Điểm liệt là gì? Điểm liệt có được xét tốt nghiệp không?

Điểm liệt 2021 là bao nhiêu? Điểm liệt có được xét tốt nghiệp không?

Điểm liệt là gì?

Điểm liệt là điểm để giới hạn để thí sinh nào đó đủ điều kiện công nhận tốt nghiệp trên một bài thi THPT Quốc Gia. Khi thí sinh bị điểm này thì sẽ xem là điểm liệt

» Click xem ngay: Cách tra cứu điểm thi THPT Quốc Gia theo tên cực chính xác

Điểm liệt 2021 là bao nhiêu?

Theo quy chế ban hành thi THPT Quốc Gia từ Bộ GD và DT thì điểm liệt 2021 vẫn như năm 2021. Tức là quy định ở mức 1.0 điểm theo thang điểm 10

Chỉ cần có số điểm trên 1.0 điểm thì bạn sẽ thoát khỏi điểm liệt

Điểm liệt có được xét tốt nghiệp không?

Khi một thí sinh bị rơi vào điểm liệt thì sẽ không được công nhận xét tốt nghiệp. Bởi vì kỳ thi THPT Quốc Gia 2021 là thi chung giữa tốt nghiệp và đại học. Bộ sẽ lấy điểm từ kỳ thi này cho cả 2 mục tiêu xét tốt nghiệp và xét nguyện vọng vào các trường đại học.

Tuy nhiên, vẫn có trường hợp thí sinh bị điểm liệt nhưng vẫn được xét công nhận tốt nghiệp. Quy định cụ thể về xét tốt nghiệp khi bị điểm liệt như sau

  • Thí sinh đăng ký 1 bài thi khoa học bị dính điểm liệt ít nhất 1 môn  trong bài thi khoa học đó hoặc 1 môn thi bắt buộc (Toán – Văn – Ngoại ngữ) là không đủ điều kiện xét tốt nghiệp.
  • Trong trường hợp thí sinh đăng ký 2 bài thi khoa học để xét và công nhận tốt nghiệp nhưng có 1 môn trong bài thi hoặc 1 môn thi bắt buộc (Toán – Văn – Ngoại ngữ) bị dính điểm liệt tương đương với 1 điểm cũng không đủ điều kiện xét tốt nghiệp.
  • Trường hợp thí sinh đăng ký 2 bài thi khoa học, các môn thi bắt buộc (Toán – Văn – Ngoại ngữ) không dính điểm liệt nhưng có ít nhất 1 môn thi trong 1 bài thi bị dính điểm liệt. Hệ thống xét tốt nghiệp sẽ lấy bài thi không dính điểm liệt để xét và công nhận tốt nghiệp cho thí sinh đó.

» Cập nhật: Cách tính điểm tốt nghiệp THPT Quốc Gia mới nhất

Chắc hẳn bạn đã có thể trả lời được câu hỏi điểm liệt 2020 là bao nhiêu rồi phải không? Điểm khá thấp nên hi vọng bạn sẽ không gặp phải.

» Tin tức liên quan: