Điện thoại 4G có dùng được 5G không? Có nên mua điện thoại 5G không? Đang là vấn đề được nhiều người dùng quan tâm khi mạng 5G đã bắt đầu được các nhà mạng thử nghiệm. Nếu bạn đang có chung thắc mắc thì theo dõi câu trả lời ngay bài viết bên dưới nhé.

Điện thoại 4G có dùng được 5G không

Giải đáp: Điện thoại 4G có dùng được 5G không?

Điện thoại 4G có dùng được 5G không?

Chỉ trong trường hợp chiếc smartphone đó có trang bị modum 5G đời mới thì điện thoại mạng 5G mới có thể hoạt động song song với mạng 4G.

» Tìm hiểu: Giá các gói 4G MobiFone hiện nay là bao nhiêu?

Điện thoại 4G có dùng được 5G không

Dùng điện thoại 4G có lên được mạng 5G không?

Để nói một cách giúp bạn có thể dễ hiểu hơn, đó là những chiếc điện thoại 4G sẽ không thể nào dùng được mạng 5G. Khi bạn sở hữu những chiếc điện thoại thông minh có trên thị trường không được nhà sản xuất trang bị ăng-ten cùng các modum cấu hình của mạng 5G thì bạn cần mua thiết bị di động có hỗ trợ mạng 5G để có thể kết nối được mạng 5G.

» Xem thêm: Cách tiết kiệm dung lượng 4G trên iPhone, iPad

Có nên mua điện thoại 5G sử dụng? 

Điện thoại 4G có dùng được 5G không

Có nên mua điện thoại 5G không?

Hiện nay trên thị trường đã có một số dòng điện thoại hỗ trợ 5G từ Android đến hệ điều hành iOS. Tuy nhiên mức giá cao hơn ít nhiều so với các dòng 4G và 3G truyền thống và vấn đề được người dùng phân vân là không biết có nên mua điện thoại 5G sử dụng không?

  • Công nghệ 5G đã tới gần, có thể nói là tiệm cận với rất nhiều người hiện nay. Việc sở hữu một chiếc smartphone 5G ngay từ bây giờ sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích không tưởng.
  • 5G cung cấp kết nối nhanh, mạnh và đặc biệt ổn định hơn nhiều so với công nghệ mạng 4G hiện tại. Vì thế bạn hoàn toàn có thể tự tin sử dụng 5G để sử dụng cũng như chia sẻ data cho những người khác. Do vậy nếu thiết bị di động của bạn đã khá cũ và muốn nâng cấp lên điện thoại mới hãy đầu tư cho mình smartphone 5G nhé.
  • Còn với những bạn đang sử dụng điện thoại 4G hãy cứ thoải mái tận hưởng vì mạng 4G hiện tại cũng có tốc độ truy cập mạng nhanh không kém mạng 5G.

» Xem thêm: Hướng dẫn kiểm tra tốc độ đường truyền wifi và 3G/4G

Trên đây là câu trả lời cho thắc mắc điện thoại 4G có dùng được 5G không? mà bạn có thể tham khảo, hy vọng thông tin trên sẽ mang đến cho nhiều lời khuyên bổ ích nhất.