Chắc hẳn, ít nhất một lần trong đời, bạn đã gặp phải tình trạng điện thoại bị tắt màn hình mở không lên. Lý do hay nguyên nhân của việc này là do cả phần cứng và phần mềm gây ra. Vậy cách khắc phục hiệu quả tình trạng điện thoại tự nhiên tắt nguồn mở không lên là gì? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết này của dienthoai247.com nhé.

Vì sao điện thoại không bắt được wifi ?

Cách sạc điện thoại an toàn qua đêm an toàn 

dien thoai bi tat man hinh mo khong len

Điện thoại bị tắt màn hình mở không lên

1. Nguyên nhân khiến điện thoại bị tắt màn hình mở không lên

Dưới đây là một vài lý do thường gặp khi đối với tình trạng điện thoại mở không lên màn hình:

  • Do pin điện thoại của bạn bị yếu, thậm chí là hết pin
  • Pin bị phồng, hỏng
  • Do phần mềm nào đó không tương thích, gây ra xung đột giữa các phần mềm. Làm điện thoại của bạn bị lỗi, ảnh hưởng đến các tính năng của máy, trong đó có màn hình.
  • Bạn vô tình xóa nhầm một file quan trọng của hệ điều hành có thể gây ra lỗi Bootloop dẫn đến treo logo máy.
  • Nếu điện thoại vẫn chạy nhưng không lên màn hình thì rất có thể màn hình bị lỗi. Nguyên nhân có thể là do bị hư hỏng do va đập quá mạnh hoặc điện thoại đã quá cũ.
  • Điện thoại bị lỗi IC hiển thị, bật mãi mà không lên được màn hình.
  • Bo mạch chủ (main) bị hỏng.

2. Cách sửa lỗi điện thoại tự nhiên tắt nguồn mở không lên

Điện thoại bị tắt màn hình mở không lên có thể do nhiều nguyên nhân. Trong đó có cả nguyên nhân vì phần cứng và phần mềm của điện thoại. Sau khi xác định được nguyên nhân, hãy cùng xem thử những biện pháp xử lý lỗi này:

2.1 Sạc pin cho điện thoại

Đang sử dụng điện thoại tự nhiên tắt nguồn mở không lên. Nguyên nhân cơ bản và dễ gặp phải nhất có thể là do pin yếu hoặc hết dung lượng pin. Để xử lý vấn đề này thì cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần sạc pin cho máy rồi đợi một chút. Sau đó nhấn nút mở nguồn để kiểm tra lại máy là được.

Lưu ý nên lựa chọn sử dụng củ sạc và cáp sạc chính hãng của nhà sản xuất. Không nên sử dụng những dụng cụ sạc pin không chính hãng, gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin.

» Khắc phục: Pin tụt nhanh khi không sử dụng

2.2 Khởi động lại điện thoại

Trong quá trình sử dụng, đôi lúc một vài phần mềm trong máy có thể xảy ra xung đột với nhau. Gây ra tình trạng giật lag, đứng hay thậm chí là tắt màn hình mở không lên. Lúc này, khởi động lại điện thoại là một cách hay để nhanh chóng sửa lỗi điện thoại mở không lên màn hình.

2.3 Reset lại cài đặt gốc

Nếu máy bạn bị lỗi phần mềm nghiêm trọng nhưng điện thoại bị tắt màn hình mở không lên. Bạn không thể thấy gì để thao tác khôi phục cài đặt gốc cho máy. Lúc này, bạn cần mở chức năng quản trị của máy bằng nút nguồn và nút tăng giảm âm lượng. Tuy nhiên, để thực hiện việc này, bạn cần hiểu về các chỉ số kỹ thuật trong máy. Ngoài ra, có thể tham khảo thêm bài viết trên google cho từng dòng máy cụ thể.

Hoặc để đảm bảo an toàn, bạn nên đưa máy điện thoại đến các trung tâm bảo hành. hoặc cửa hàng sửa chữa uy tín để được các kỹ thuật viên hỗ trợ.

» Hướng dẫn: Cách thêm chú thích ảnh trên điện thoại iPhone

2.4 Thay pin mới

Điện thoại mở màn hình không lên có thể là do pin của bạn bị lỗi hoặc hư hỏng. Lúc này, bạn bắt buộc phải thay một viên pin mới chính hãng cho máy. Tránh sử dụng pin Fake, vì thời gian sử dụng thấp, có thể gây ra tình trạng cháy nổ nghiêm trọng. Ảnh hưởng đến thiết bị điện thoại và sức khỏe của bản thân. Cách tốt nhất là nên đưa máy đến các trung tâm bảo hành của hãng để được thay pin phù hợp.

Dien thoai mo khong len man hinh

Pin bị lỗi có thể làm điện thoại mở không lên màn hình

2.5 Thay màn hình

Một ngày, bạn mở màn hình điện thoại không lên rất có thể là vì màn hình của bạn đang bị hỏng. Nguyên nhân có thể do va đập quá mạnh làm vỡ màn hình. Hoặc điện thoại của bạn đã quá cũ, các linh kiện dần bị bào mòn dẫn bị hư hỏng. Lúc này, bạn cần phải thay một chiếc màn hình mới toanh phù hợp với điện thoại của bạn.

» Chia sẻ: Cách sạc điện thoại qua đêm an toàn

2.6 Thanh Main điện thoại

Main hay bo mạch chủ là linh kiện hết sức quan trọng, điều khiển hoạt động của điện thoại. Nếu Main bị hư, rất có thể khiến điện thoại mở không lên màn hình. Tuy nhiên, đây lại là linh kiện rất phức tạp, đòi hỏi người có chuyên môn kỹ thuật cao mới có thể xử lý. Vậy nên, nếu không phải là người rành về kỹ thuật, hãy đưa điện thoại đến cửa hàng/trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ.

Bài viết này đã tổng hợp giúp bạn nắm rõ những nguyên nhân vì sao điện thoại bị tắt màn hình mở không lên thường gặp. Cùng với đó là các cách sửa lỗi điện thoại tự nhiên tắt nguồn mở không lên tương ứng với từng trường hợp. Nếu điện thoại của bạn gặp phải những lỗi trên, bạn có thể tự sửa chữa nếu trong khả năng. Hoặc đưa thiết bị của bạn đến các cửa hàng/ trung tâm sửa chữa uy tín để được hỗ trợ kịp thời.