Chế độ rung giúp bạn nhận biết các cuộc gọi và tin nhắn đến trong trường hợp cài chế độ rung ở những cuộc họp hay trong rạp chiếu phim. Điện thoại Samsung bị mất chế độ rung ảnh hưởng nhiều đến quá trình trải nghiệm của người dùng, khiến người dùng bất tiện vì bỏ lỡ các thông báo cuộc gọi hoặc tin nhắn. Bài viết sau dienthoai247.com sẽ hướng dẫn cách khắc phục sự cố trên.

 điện thoại Samsung bị mất chế độ rung

Xử lý lỗi điện thoại Samsung bị mất chế độ rung

Nguyên nhân khiến điện thoại Samsung bị mất rung

  • Nguyên nhân có thể là do lỗi khách quan đến từ nhà sản xuất. Trong quá trình sản xuất, lắp ráp linh kiện đã vô tình gây ra lỗi mất rung cho điện thoại của bạn.
  • Bạn vô tình cài đặt một ứng dụng không tương thích với hệ điều hành của máy, khiến phần mềm bị xung đột, gây ra hiện tượng mất chế độ rung.
  • Trong quá trình sử dụng, bạn chủ quan đánh rơi máy, làm máy bị ngấm nước, va đập mạnh với vật cứng khiến bo mạch bị hư hỏng hoặc khiến phần tiếp xúc giữa motor rung với mainboard bị lỗi.

» Xem thêm: Cách cài bài hát làm nhạc chuông cho samsung

Cách khắc phục lỗi điện thoại Samsung không rung 

Cách 1: Thiết lập lại cài đặt điện thoại di động Samsung

Bạn hãy vuốt màn hình từ trên xuống dưới và quan sát ở biểu tượng chiếc loa và kiểm tra xem bạn có đang để máy ở chế độ tắt âm hay là không. Nếu có, bạn hãy chạm vào đó cho đến khi loa sáng để bật âm thanh cũng như chế độ rung lên.

 điện thoại Samsung bị mất chế độ rung

Kiểm tra biểu tượng Âm thanh trên thanh công cụ

Cách 2: Kiểm tra mục Rung trên cài đặt 

  • Bước 1: Đầu tiên bạn vào mục Cài đặt sau đó chọn Âm thanh và Rung.
 điện thoại Samsung bị mất chế độ rung

Nhấn mục Âm thanh và rung

  • Bước 2: Sau đó chọn mục Kiểu rung. Nếu sau khi đã bật chế độ Rung cũng như đặt Rung ở mức cao nhất nhưng điện thoại Samsung của bạn vẫn mắc phải lỗi này thì bạn hãy thử cài đặt lại phần mềm theo bước tiếp theo nhé.

» Xem thêm: Thủ thuật tăng thời gian đổ chuông điện thoại Samsung

Cách 3: Gỡ ứng dụng bị xung đột phần mềm

Nếu hiện tượng điện thoại samsung không rung xảy ra khi bạn vừa cài đặt một ứng dụng nào đó. Bạn hãy xoá ứng dụng đó ra khỏi điện thoại và khởi động lại máy.

Kể cả sau khi bạn đã thực hiện cả 3 bước trê để khắc phục lỗi phần mềm nhưng điện thoại của bạn vẫn không hề rung thì chắc chắn bạn phải đem máy đến các Trung tâm sửa chữa sửa chữa lại máy.

» Hướng dẫn: Cách bật/ tắt âm bàn phím Samsung cực đơn giản

Trên đây là hướng dẫn cách khắc phục lỗi điện thoại Samsung không rung hiệu quả nhất mà bạn có thể áp dụng nếu không may gặp phải. Chúc bạn áp dụng thành công!