Tình trạng điện thoại Samsung bị nóng máy khi sạc pin xảy ra khá phổ biến khiến nhiều người dùng cảm thấy lo lắng về nguy cơ phát nổ ảnh hưởng đến sức khỏe. Thực tế có nhiều nguyên nhân khiến cho điện thoại Samsung đột ngột tăng nhiệt độ trong lúc sạc, nếu không khắc phục nhanh điện thoại của bạn sẽ bị ảnh hưởng, đôi khi còn thể gây nguy hiểm cho mọi người.

Nguyên nhân điện thoại Samsung bị nóng máy khi sạc pin 

điện thoại Samsung bị nóng máy khi sạc pin

Xử lý lỗi điện thoại Samsung bị nóng máy khi sạc pin

  • Vừa cắm sạc vừa sử dụng: thông thường khi điện thoại được sạc pin thì thiết bị của bạn có dấu hiệu nóng nhẹ. Tuy nhiên nếu vừa sạc vừa sử dụng, ghim điện thoại trực tiếp vào sạc dự phòng,…thì không chỉ làm điện thoại nóng hơn mức bình thường mà còn có nguy cơ gây cháy nổ, làm tổn thương đến bạn.
  • Điện thoại không sử dụng vẫn bị nóng lên: là do các ứng dụng chạy ngầm trong điện thoại không được tắt đúng cách.
  • Để bao da dày trong khi sạc điện thoại: Tuy là vật dung để bảo vệ điện thoại tránh xướt, hư hỏng màn hình tuy nhiên bao da sẽ khiến điện thoại không thoát nhiệt khi sạc pin.
  • Không sử dụng cáp sạc zin mới 100% khi sạc pin: Một trong những nguyên nhân rất thường gặp khiến cho điện thoại bị nóng lên, thậm chí là khiến cho pin bị chai và làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy đó là sử dụng sạc điện thoại không phải hàng zin mới 100%.

» Xem thêm: Cách xử lý điện thoại Samsung bị vô nước

Xử lý nhanh lỗi điện thoại Samsung bị nóng máy khi sạc pin

1. Không nên vừa sử dụng vừa sạc

điện thoại Samsung bị nóng máy khi sạc pin

Không nên vừa sạc pin vừa dùng

Một trong những thói quen sử dụng điện thoại vô cùng tai hại đó là sử dụng điện thoại trong khi đang sạc. Thói quen này không chỉ là giảm tuổi thọ của pin điện thoại mà còn có thể khiến điện thoại bị nóng lên. Do đó, nếu bạn không muốn điện thoại mình bị nóng thì tốt nhất bạn nên tránh việc sử dụng điện thoại khi đang sạc.

2. Tắt ứng dụng đang chạy ngầm

Bạn hãy đảm bảo các game/ứng dụng bạn đã chơi được “thoát/đăng xuất” thật sự nếu bạn không dùng đến nữa. Để chắc chắn nhất bạn có thể thoát tất cả ứng dụng bằng cách sau:

điện thoại Samsung bị nóng máy khi sạc pin

tắt các ứng dụng chạy ngầm

  • Bước 1: Bật núi đa nhiệm biểu tượng hình vuông trên điện thoại.
  • Bước 2: Sau đó nhấn chọn Xóa từng ứng dụng. Hoặc bấm Xóa tất cả 

Ngoài ra bạn cũng nên xóa Dữ liệu di động bằng cách vào Cài đặt => Dữ liệu di động => Tắt để hạn chế tình trạng nóng máy Samsung khi sạc.

3. Tháo bao da khi sạc pin 

điện thoại Samsung bị nóng máy khi sạc pin

Tháo bao da khi sạc (nếu có)

Bao da điện thoại cũng là nguyên nhân khiến cho điện thoại Samsung Galaxy bị nóng lên nếu như bạn vẫn gắn bao da điện thoại khi sạc pin. Để tránh tình trạng điện thoại bị nóng bạn nên gỡ bao da điện thoại ra khi sạc pin.

» Xem thêm: Cách mở màn hình không cần nút nguồn Samsung

4. Sử dụng cáp sạc zin mới 100% khi sạc pin

điện thoại Samsung bị nóng máy khi sạc pin

Dùng cáp sạc nguyên zin

Để hạn chế tình trạng bị nóng máy khi sạc điện thoại bạn nên chú ý chỉ nên sử dụng sạc zin mới 100%, tránh dùng hàng lô, kém chất lượng.

Hy vọng với những thông tin trên bạn đã tìm được nguyên nhân cũng như các khắc phục tình trạng điện thoại Samsung bị nóng máy khi sạc để an tâm sử dụng.