Youtube đã và đang là một ứng dụng được nhiều bạn trẻ sử dụng để kiếm tiền với thu nhập khủng không giới hạn. Trong đó kiếm tiền trên Youtube Shorts cũng là một từ khóa hót được tìm kiếm hiện nay. Tuy nhiên để kiếm tiền bạn phải đáp ứng các điều kiện khác nhau. Vậy bạn có biết: Điều kiện bật kiếm tiền Youtube Shorts là gì? Làm sao để đáp ứng? Cùng dienthoai247.com tìm hiểu ngay nội dung chi tiết ở bài viết dưới đây.

Các chiêu trò quảng cáo lừa đảo trên Youtube 

Lấy video youtube đăng TikTok có bị bản quyền không ?

dieu kien bat kiem tien youtube shorts

Điều kiện bật kiếm tiền trên Youtube Shorts là gì?

1. Youtube Shorts là gì?

Youtube Shorts chính là dạng video ngắn được người dùng đăng tải trên Youtube. Thời lượng mỗi video dài khoảng 15 đến 30 giây. Bạn có thể xem và like, chia sẻ các video Youtube Shorts đến bất kì nền tảng nào như: Facebook, TikTok… Đây chính là một trong những cách làm giúp video Youtube Shorts của bạn có nhiều lượt xem và tìm kiếm hơn.

» Hướng dẫn: Cách đăng ký Youtube premium ở Việt Nam giá rẻ

2. Điều kiện bật kiếm tiền trên video ngắn 2023 

Không phải bất kì tài khoản nào cũng có thể đăng ký kiếm tiền trên Youtube Shorts. Để hạn chế những đối tượng lợi dụng Youtube để trục lợi thì Youtube đã đề ra những điều kiện khác nhau. Nếu bạn đang có ý định kiếm tiền từ Youtube Shorts thì hãy lưu ngay các điều kiện dưới đây:

  • Trong 90 ngày lập kênh Youtube, bạn phải có ít nhất một video thu hút được 1000 người đăng ký và 10 triệu lượt xem video công khai hợp lệ. Đối với các video có lượng buff ảo người xem thì sẽ không được tính và có thể bị khóa kênh nếu trường hợp này lặp lại nhiều lần.
  • Bạn cần bật chế độ kiếm tiền Youtube Shorts. Và doanh thu sẽ được tính là 45% từ Youtube chia sẻ nên bạn cần lưu ý.
  • Chủ tài khoản kênh Youtube phải lớn hơn 18 tuổi.

»Tìm hiểu: Cách lặp lại video YouTube trên điện thoại không phải ai cũng biết

3. Một số lưu ý khi kiếm tiền Youtube Shorts

Khi bật chế độ kiếm tiền trên Youtube bạn cần lưu ý một số thông tin như sau:

  • Các video đăng tải phải để khung hình dọc theo tỷ lệ 9:16 hoặc tỉ lệ 1:1
  • Nội dung đăng tải phải tuân thủ các yêu cầu như sau:
    • Phù hợp với nguyên tắc và nội dung mà nhà quảng cáo yêu cầu.
    • Không được vi phạm bất kì chính sách nào mà Youtube quy định trước đó.
  • Đối với các nhà kinh doanh hoặc KOL thì việc tạo ra những video ngắn, đầy đủ nội dung sẽ kích thích người xem hơn những video dài mười phút…Vì vậy bạn cần lưu ý và sử dụng Youtube Shorts.

Cách bật kiếm tiền trên video ngắn Youtube không quá khó chỉ cần bạn thực hiện theo hướng dẫn trên của bài viết. Chúc bạn kiếm được con số tiền tỉ từ ứng dụng này nhé!