Hải quan xử lý đơn hàng bao lâu? Đang là vấn đề được người dùng quan tâm và tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Khi tra cứu hành trình vận đơn trên ứng dụng Shopee khách hàng nhận thấy thông báo ‘Đơn hàng đang được hải quan xử lý’ nên thắc mắc không biết bao lâu sẽ nhận được hàng để sắp xếp thời gian. Bài viết sau dienthoai247.com sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên nhanh nhất.

Hàng Shopee đang được hải quan xử lý bao lâu

Giải đáp: Đơn hàng Shopee đang được hải quan xử lý bao lâu?

Đơn hàng đang được hải quan xử lý là sao? 

Đơn hàng quốc tế trên Shopee thường sẽ lâu hơn so với hàng trong nước do phải di chuyển và xác nhận qua nhiều kho hàng và bắt buộc xử lý tại hải quan.

Đơn hàng đang được hải quan xử lý là đơn hàng đã về đến Việt Nam và đang được hải quan kiểm tra để ‘lọc’ những hàng cấm. Hầu hết các đơn hàng quốc tế đều phải qua cửa khẩu Việt Nam, sau khi kiểm tra không có vấn đề gì mới được nhập khẩu và lưu thông về trong nước.

» Xem thêm: Shopee Đơn hàng đã được thông quan là gì?

Hải quan giữ hàng Shopee bao lâu? 

Khi kiểm tra đơn hàng nhiều thuê bao nhận thấy hàng bị giữ tại hải quan khá lâu. Vậy nguyên nhân vì sao hàng bị kẹt ở hải quan? Có nhiều lí do khiến đơn hàng của bạn bị giữ tại hải quan lâu hơn so với mọi khi.

  • Số lượng đơn hàng quá nhiều vào thời gian cao điểm dịp Tết, lễ,….
  • Đơn hàng có vấn đề về người nhận
  • Do ảnh hưởng thời tiết, dịch bệnh

Thông thường đơn hàng đang được hải quan xử lý tuỳ vào điều kiện nhanh nhất có thể trong ngày hoặc chậm nhất có thể từ 4 – 7 ngày.

» Tìm hiểu: Tại sao không mua được hàng quốc tế trên Shopee?

Đơn hàng Shopee ở hải quan bao lâu nhận được? 

Sau khi xác nhận nhập khẩu về trong nước, tuỳ vào vị trí của bạn thời gian nhận hàng sẽ khác nhau. Nếu ở các tỉnh phía Bắc thời gian nhận hàng từ 2- 3 ngày, riêng các tỉnh miền Trung hoặc Nam thời gian nhận hàng từ 5 – 7 ngày.

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc đơn hàng trên Shopee đang được hải quan xử lý bao lâu? để an tâm mua sắm.