Khi đăng ký 3G Mobifone, nhiều người thường gặp phải trường hợp dùng hết data của gói và bị phát sinh cước phí ngoài ý muốn. Trường hợp này thường có nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng đều gây hậu quả chung đó là ngốn rất nhiều tiền vào tài khoản chính của người dùng. Vậy cách không phát sinh cước phí khi dùng 3G Mobifone là gì?

Thật ra, chỉ cần nắm rõ một số thông tin cần thiết và áp dụng đúng cách thì bạn có thể tránh khỏi việc phát sinh cước phí ngoài ý muốn một cách dễ dàng. Trước tiên, bạn cần phải nắm rõ được những phân loại gói cước 3G Mobifone dưới đây.

dang-ky-3g-mobifone

Các loại gói cước 3G Mobifone đang được triển khai

Hiện nay, các gói cước 3G Mobifone đang triển khai được chia làm 3 loại:

  • Các gói cước giới hạn dung lượng: mỗi gói sẽ có một lượng data nhất định, sau khi dùng hết sẽ phát sinh cước phí ngoài gói.
  • Các gói cước chặn truy cập khi hết dung lượng: khi đăng ký các gói này, hệ thống sẽ tự động chặn truy cập khi dùng hết data của gói. Bạn phải gia hạn hoặc mua thêm data nếu muốn dùng tiếp.
  • Các gói cước không giới hạn dung lượng: mỗi gói cũng có một lượng data nhất định nhưng khi dùng hết sẽ được tiếp tục dùng miễn phí data tốc độ thường.

Như vậy, trong 3 loại trên thì chỉ có loại đầu tiên là có thể khiến người dùng vô tình phát sinh cước phí. Nắm được cách phân loại này, bạn có thể có được một số giải pháp sau đây.

Giải pháp tránh phát sinh cước phí khi dùng 3G Mobifone

Cách 1: đăng ký các gói cước 3G chặn truy cập khi hết dung lượng

Loại gói cước này có 2 ưu điểm lớn, đó là:

  • Số dung lượng của gói rất lớn.
  • Hệ thống sẽ tự động ngừng kết nối 3G khi hết dung lượng. Người dùng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Nếu muốn tiếp tục dùng sau khi bị chặn thì bạn có thể gia hạn gói cước hoặc mua thêm dung lượng bằng các gói MAX Mobifone.

Gói cước M70 Mobifone là gói cước điển hình và cũng là gói có giá cước thấp nhất trong các gói có tính năng mới này. Đăng ký M70 Mobifone với cước phí là 70.000đ, bạn sẽ nhận được đến 1,6 GB để sử dụng trong 30 ngày.

Ngoài gói M70 Mobifone thì vẫn còn khá nhiều gói có tính năng này, như: M90, M120, M200, 3M70, …

goi cuoc 3g mobifone

Cách 2: đăng ký các gói cước 3G Mobifone không giới hạn

Như đã nói ở trên, các gói cước không giới hạn dung lượng sẽ cho phép bạn dùng thoải mái data với tốc độ thường khi dùng hết data tốc độ cao. Vì thế, đăng ký 3G Mobifone với các gói cước này thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng đến hết thời gian của gói.

Nếu muốn tiếp tục sử dụng 3G tốc độ cao thì bạn cũng có thể mua thêm dung lượng bằng các gói MAX Mobifone.

Một số gói cước không giới hạn dung lượng như: gói Miu Mobifone, MIU90, BMIU, …

Như vậy, khi đăng ký 3G Mobifone, ngoài việc tìm hiểu về giá cước, số dung lượng của gói, thời gian sử dụng thì bạn còn nên lưu ý xem gói cước đó là nhóm gói cước nào và cách tính cước phí ngoài gói ra sao để biết gói cước đó có thật sự phù hợp với bạn hay không.

Cách 3: thường xuyên kiểm tra dung lượng 3G Mobifone còn lại

Khi sử dụng dịch vụ 3G Mobifone, bạn nên thường xuyên kiểm tra dung lượng 3G Mobifone bằng cú pháp:

KT DATA gửi 999 (200đ/sms)

Việc này giúp bạn biết được lượng dung lượng tốc độ cao mà mình đang còn, từ đó có cách sử dụng hợp lý hơn.

Bạn cũng có thể mua thêm dung lượng 3G Mobifone bằng các gói cước MAX của Mobifone.

Với 3 mẹo nhỏ trên đây, bạn hãy áp dụng cho thuê bao của mình để dùng 3G Mobifone thoải mái không phát sinh cước phí ngoài gói nhé.

Hy vọng những mẹo sử dụng trên đây sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình sử dụng 3G Mobifone.