Sự cố đứt cáp quang biển ngày 3/6/2020 trên nhánh AAE-1 được diễn ra bất ngờ trong tình hình nhánh khác đang được sửa chữa. Điều này khiến cho các nhà mạng không kịp trở tay xử lý và mạng internet tại Việt Nam không biết đến khi nào sẽ trở lại bình thường. Xem ngay thời gian dự kiến sửa chữa bên dưới nhé!

Đứt cáp quang biển ngày 3/6/2020

Đứt cáp quang biển ngày 3/6/2020

Sự cố đứt cáp quang biển ngày 3/6/2020 trên nhánh AAE-1

Theo đó, vào 21h ngày 3/6/2020 tuyến AAE-1 đã gặp phải sự cố đứt cáp. Đây là sự cố đầu tiền mà tuyến cáp này gặp phải trong năm nay.

Đây là tuyến cáp mới được khai thác từ tháng 7/2017 có vai trò nâng cao chất lượng hướng Châu Âu và Trung Đông, bổ sung thêm cho hướng HongKong, Singapore. Tuyến cáp này được ứng dụng các công nghệ tiên tiến nhất. Mạng lưới, trạm cập bờ và các điểm kết nối được hoạch định tối ưu và linh hoạt, giúp các nhà mạng có thêm nhiều phương án thiết kế để điều chuyển lưu lượng.

Tuyến cáp này trước này hoạt động khá ổn định nên sự cố đứt cáp đều gây bất  ngờ cho các nhà mạng

» Chú ý: Xác thực danh tính ví điện tử trước 7/7/2020 để không bị  khóa

Dự kiến sửa chữa tuyến cáp AAE-1 

Vì tuyến cáp AEE1 bị sự cố trong lúc đang sửa chữa tuyến cáp khác nên các nhà mạng vẫn chưa có thông tin khi nào sẽ tiến hành sửa chữa. Người dùng vẫn phải chờ đợi thông tin mới nhất được dienthoai247.com cập nhật tiếp theo

Tuy nhiên, người dùng có thể yên tâm vì tuyến cáp APG đã được sửa chữa hoàn thành vào ngày 4/6/2020 và có thể thông tuyến để mạng mạnh trở lại. Đồng thời các nhà mạng cũng đã điều chuyển dung lượng kết nối quốc tế đến các tuyến cáp đất liền và 3 tuyến cáp biển SMW3, IA và AAG mới được khôi phục. Nên mạng internet có thể sẽ khởi sắc hơn so với trước đây

» Xem thêm: Mùng 5 tháng 5 là ngày mấy dương 2020

Hãy nắm bắt kịp thời thông tin đứt mạng cáp quang biển ngày 3/6/2020 để không phải thắc mắc vì sao mạng chậm. Cùng chờ đợi nhà mạng xử lý và dùng lại bình thường nhé!

» Xem ngay:Cách đăng ký 4G mạng ổn định tốc độ cao