Facebook cấm bán khẩu trang y tế giữa dịch Corona bùng phát là thông tin mới nhất mạng xã hội này thông báo. Giá bán khẩu trang trên Facebook đang ngày một leo thang khiến cho mạng xã hội này không thể ngồi yên nữa. Thông báo mới này của Facebook sẽ khiến không ít người bất ngờ.

Facebook cấm bán khẩu trang y tế

Facebook cấm bán khẩu trang y tế trên cả Fanpage và Market Place

Facebook CẤM bán khẩu trang y tế giữa dịch Corona bùng phát

Theo đó, trong đó vài ngày tới của tháng 3/ 2020 Facebook sẽ bắt đầu cấm bán khẩu trang y tế trên mạng xã hội của mình. Người dùng không thể sử dụng Facebook làm công cụ để loạn giá khẩu trang, bán giá cắt cổ trên trời được nữa.

Facebook cho biết cả FanPage và trang cá nhân đều sẽ bị cấm bán khẩu trang y

Thời gian chính xác chưa được Facebook thông báo cụ thể.

» Hướng dẫn: Cách khai báo y tế toàn dân trên ứng dụng NCOVI 

Những động thái khác của Facebook ngăn chặn bán khẩu trang loạn giá

Giám đốc quản lý sản phẩm của Facebook, Rob Leathern cho biết các đội ngũ kỹ thuật viên đang tiến hành giám sát tình hình dịch bệnh và cập nhật chính sách chặn đối với các đối tượng bán khẩu trang y tế trục lợi trong tình trạng khẩn cấp của thế giới.

Việc bán khẩu trang y tế sẽ bị cấm với cả quảng cáo và tính năng mua bán trên MarketPlace. Không thể đăng bán được trên mạng xã hội Facebook nữa.

Những ai đang gom khẩu trang nhằm trục lợi với giá bán trên trường sẽ không còn cơ hội nữa. Hi vọng động thái này của Facebook sẽ khiến cho khẩu trang không còn bị độn giá. Ai cũng có thể mua dùng ngay ngoài thị trường với mức giá hợp lý hơn.

» Cảnh báo: Virus Corona có thể lây qua bàn phím điện thoại máy tính

Cập nhật thông tin Facebook cấm quảng cáo khẩu trang y tế để không bị mua với giá cắt cổ nữa nhé!