Gmobile có chuyển mạng giữ số được không? đây là thắc mắc chung của khá nhiều bạn đang dùng mạng Gmobile. Bởi các nhà mạng lớn tại Việt Nam hiện nay gồm Viettel, MobiFone, VinaPhone, Vietnamobile đều đã cung cấp các thông chính thức về chuyển mạng giữ số. Riêng Gmobile thì vẫn chưa có động tĩnh gì.

Gmobile có chuyển mạng giữ số được không?

Gmobile có chuyển mạng giữ số được không?

  • 3 nhà mạng VinaPhone, Viettel, MobiFone chính thức cho phép khách hàng chuyển mạng giữ nguyên số từ ngày 16/11/2018.
  • Vietnamobile chỉ sẵn sàng cho chuyển mạng giữ nguyên số từ ngày 1/1/2019.
  • Riêng đối với mạng Gmobile sẽ không tham gia vào kế hoạch chuyển mạng giữ số của Bộ TT&TT.

Như vậy, trong số các danh sách nhà mạng sẵn sàng tham gia chuyển mạng giữ số đã không có mặt của mạng Gmobile. Vậy nguyên nhân gì khiến cho nhà mạng trẻ này không tham gia kế hoạch này, để nắm rõ hơn hãy cùng dienthoai247 tìm hiểu tiếp.

» Tìm hiểu ngay: Kênh hỗ trợ đăng ký chuyển mạng giữ số online của các nhà mạng hiện nay.

Gmobile có chuyển mạng giữ số được không?

Vì sao mạng Gmobile không được chuyển mạng giữ số?

Gmobile (của Doanh nghiệp Gtel) chỉ là chưa tham gia dịch vụ chuyển mạng giữ số (MNP) chứ không phải là không tham gia. Bởi theo quy định của Bộ TT&TT đưa ra tại Hội nghị giao ban Quản lý nhà nước tháng 9 năm 2018 thì tùy vào khả năng của từng nhà mạng, có nhà mạng có thể làm ngay, có mạng sẽ triển khai sau.

Nguyên nhân Gmobile không áp dụng chuyển mạng giữ số:

  • Doanh nghiệp Gtel đang có nhiều vướng mắc trong sản xuất kinh doanh.
  • Mạng lưới phủ sóng chưa rộng khắp.
  • Chưa hoàn thiện chất lượng dịch vụ data 3G/4G.

Mặc dù Gmobile là nhà mạng có thị phần nhỏ tại Việt Nam nhưng lại sở hữu rất nhiều đầu số khá đẹp là 0199 (cũ) nay chuyển thành 059 (mới) nên vẫn có rất nhiều khách hàng trung thành tiếp tục sử dụng dịch vụ của nhà mạng.

» Xem ngay: Cách thay đổi số điện thoại SMS Banking Agribank qua tin nhắn đối với thuê bao 11 số Gmobile đã chuyển về 10 số.

Dự kiến sau khi đi vào hoạt động ổn định và phát triển sẽ áp dụng chuyển mạng giữ số Gmobile nên khách hàng hãy an tâm nhé!