Khi bạn tạo nhiều Widget trên Andoid thì màn hình của bạn sẽ hiển thị rất nhiều trang khác nhau khiến cho quá trình dùng điện thoại khó khăn. Bạn không biết làm sao để gỡ bỏ Widget Android vậy thì hãy xem ngay hướng dẫn bên dưới và thực hiện. Cách thao tác đơn giản đến không ngờ mà ai cũng có thể thực hiện

Gỡ bỏ Wiget Android

Chỉ 2 bước để gỡ bỏ Wiget trên Android

Widget trên Android là gì?

Widget là tiện ích đặc biệt có khả năng hiển thị toàn bộ hoặc một phần ứng dụng khác trên home screen của thiết bị. Nó giúp cho người dùng có thể đưa ra ngoài màn hình chính các ứng dụng họ yêu thích và có thể sử dụng ngay. Nó sẽ hiển thị thành 1 trang hoặc một phần ứng dụng trên màn hình.

Ví dụ như hình dưới đây, người dùng đã tạo 2 widget trên màn hình của họ. Khi mở màn hình lên sẽ thấy hiển thị ngay các widget này

gỡ bỏ widget Android

Widget trên màn hình giúp người dùng dễ dàng sử dụng

Widget tiện ích nhưng nếu bạn lạm dụng sẽ khiến điện thoại rất khó sử dụng và trông rất rối. Nếu bạn muốn gỡ bỏ Widget hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn bên dưới.

» Xem thêm: Cách gộp ứng dụng trên điện thoại Samsung cho dễ dùng

Hướng dẫn gỡ bỏ widget Android đơn giản đến không ngờ

Khi bạn không thích các trang widget mình đã tạo hãy xóa nó ngay bằng các bước sau đây:

Bước 1: Dùng ngón tay Zoom màn hình lại

Bước 2: Kéo trang muốn xóa lên trên nút xóa (thùng xóa)

Chỉ đơn giản 2 bước các trang bạn đã tạo sẽ bị loại bỏ hoàn toàn trên màn hình và trả lại nguyên trạng như lúc bình thường.

» Bạn đã biết: Cách bật cho phép cài đặt ứng dụng không rõ nguồn gốc Samsung

Trên đây là hướng dẫn gỡ bỏ Widget Android hãy thao tác ngay để xóa đi tiện ích mình không còn nhu cầu nhé! Chúc các bạn thực hiện thành công!