Nhiều người dùng di động rất bất ngờ khi nhấc máy lên gọi nghe câu thông báo không nên ra khỏi nhà. Vì sao điện thoại của bạn lại có câu thông báo này? Làm sao để tắt câu thông báo này để kết nối với mọi người bình thường?

Gọi điện nghe thông báo không nên ra khỏi nhà

Khi gọi điện sẽ nghe câu thông báo không nên ra khỏi nhà

Vì sao khi gọi điện lại có thông báo “không nên ra khỏi nhà

Từ ngày 31/3/2020 khi thực hiện cuộc gọi cho bất kỳ số thuê bao nào bạn cũng sẽ nghe câu thông báo: Bộ Y tế đề nghị mọi người dân không nên ra khỏi nhà khi không thật cần thiết”.  Đây một hình thức tuyên truyền phòng chống dịch Covid 19 của Bộ Y Tế. Thông qua các cuộc gọi sẽ làm cho người dân tự ý thức được và nhắc nhở mọi người luôn nhớ ở nhà không nên ra đường.

» Xem thêm: Cách khai báo y tế toàn dân trên ứng dụng NCovi

Câu thông báo này được cài mặc định vào mọi số thuê bao nên dù bạn dùng mạng MobiFone, VinaPhone hay Viettel cũng nghe được khi bắt đầu cuộc gọi. Câu thông báo ngắn gọi nhưng rõ ràng và sẽ kết thúc ngay sau đó để bạn kết nối với mọi người như thông thường.

Hiện chưa có thông cụ thể khi nào Bộ Y tế sẽ ngừng phát câu thông báo trên khi bạn gọi thoại.

» Tìm hiểu ngay: Ứng dụng Hà Nội Smartcity cảnh báo khu vực bị Covid 19

Cách để tắt câu thông báo không nên ra khỏi nhà khi gọi điện

Vì câu thông báo không nên ra khỏi nhà của Bộ Y tế là mặc định cho tất cả thuê bao nên sẽ không có cách tắt. Bạn không thể tắt câu thông báo này được mà phải đợi đến khi Bộ Y Tế ngừng phát

Thông tin trên đây hi vọng đã giúp bạn hiểu được câu thông báo không nên ra khỏi nhà khi gọi điện vì sao mà có. Hãy  nâng cao tinh thần phòng chống dịch Covid 19 của mình để cuộc sống sớm trở lại bình thường nhé!

» Đừng quên: Đăng ký mạng 4G để thường xuyên cập nhật tin tức từ dienthoai247.com