The Verge mới đây đã đăng một số tin cho biết Google đang phát triên bàn phím mới dành cho người dùng iOS. Ngoài một số tính năng cơ bản của một ứng dụng bàn phím thì bàn phím này được dánh giá là tốt hơn nhiều so với bàn phím mặc định trên Android.
Bàn phím cho iOS của Google sắp hoàn thiện và đang được thử nghiệm nội bộ, hiện tại chưa có thông tin chính thức về ngày ra mắt chính thức nhưng sẽ không còn lâu nữa. Bàn phím cho iOS của Google vẫn được sử dụng phương thức nhập dữ liệu của bộ gõ phím thông thường kèm với đó là tính năng dự đoán bằng các cữ chỉ vuốt.
Google đang phát triển bàn phím dành cho iOS

Google đang phát triển bàn phím dành cho iOS

Trên bàn phím mới này, Google đã tích hợp sẳn công cụ tìm kiếm của hãng vào iOS. Chỉ cần bấm vào biểu tượng Google trên bàn phím thì bạn có thể tìm kiếm tin tức hoặc hình ảnh ngay lập tức. Điểm đặc biệt ở bàn phím này là bạn có thể sử dụng trình tìm kiếm hình ảnh tĩnh và cả ảnh động .gif dựa trên công cụ của Google Image Search. Chưa có ứng dụng bàn phím nào trên Android có tính năng này.
Theo những số liệu thống kê mới đây, trình tìm kiếm trên di động ngày càng lép vế về việc chia sẻ lợi nhuận từ Google so với trình tìm kiếm trên nền Web. Có hơn một nữa người dùng thiết bị Smartphone không sử dụng tìm bất cứ điều gì trên Internet và trong đó người sử dụng PC thực hiện 1,2,3 tìm kiếm trung bình mỗi ngày.
Cũng không quá dễ hiểu bởi trên thiết bị di động, các ứng dụng như Gmail hay Facebook đều có icon và chỉ cần bạn chạm vào là có thể kích hoạt. Vấn đề mà Google và công ty mẹ Alphabet đã và đang gặp khó khăn đối với trình tìm kiếm của mình đó là công cụ mà người dùng thấy được các quảng cáo đặt tiền số 1 của hãng hiện tại. Với bất cứ sự sụt giảm nào đối với trình tìm kiếm này thì cũng là bối đe dọa về lợi nhuận của công ty.
Vì thế, với bàn phím mới mà Google này thì chỉ với vài thao tác chạm là bạn đã có thể sử dụng được công cụ tìm kiếm của Google mà không phải mất công sử dụng trình duyệt Web. Đã không ít bàn phím được phát triển cho nền tảng iOS nhưng nhận lại là sự thất vọng của người dùng. Hy vọng lần này Google sẽ ra mắt sản phẩm tốt.
>>> Xem thêm Lắp Camera Dahua không dây ở Đà Nẵng chất lượng hàng đầu thế giới