Mới đây, Facebook đã cập nhật thêm một tính năng mới rất hấp dẫn trong ứng dụng messenger, đó là tính năng tin nhắn tự hủy trên messenger hay còn có tên khác là cuộc trò chuyện bí mật. Chức năng này có tính năng giúp tin nhắn có thể từ xóa sau một khoảng thời gian đã cài sẵn. Hãy cùng tìm hiểu về tính năng mới này nhé.

Tính năng tin nhắn tự hủy nhằm giúp người dùng nâng cao tính bảo mật cho tin nhắn. Khi gửi tin nhắn tự hủy, sau khoảng thời gian đã cài, tin nhắn đó sẽ bị xóa hoàn toàn khỏi lịch sử trò chuyển của cả người nhận và người gửi, tránh được trường hợp người ngoài có thể đọc được sau này.

Cách gửi tin nhắn tự hủy của Mesenger

Để gửi tin nhắn tự hủy, đầu tiên bạn vào ứng dụng messenger và chọn người bạn muốn gửi tin nhắn:

cach-gui-tin-nhan-tu-huy-messenger

Sau đó, bạn chọn vào phần Liên hệ (như hình) và chọn vào mục cuộc trò chuyện bí mật:

cach-gui-tin-nhan-tu-huy-tu-messenger

Tiếp theo, bạn chọn OK để xác nhận bật tính năng trò chuyện bí mật trên messenger. Sau khi đã xác nhận, bạn sẽ được chuyển đến cửa sổ trò chuyện bí mật với biểu tượng đồng hồ bên khung chat. Ấn chọn vào biểu tượng đồng hồ này để thiết lập thời gian:

tin nhắn tự hủy của Messenger

Bước thiết lập thời gian rất đơn giản. Thời gian thiết lập này là thời gian tin nhắn sẽ tự hủy sau khi người nhận đọc được tin nhắn. Giới hạn thời gian là các mốc từ 5 giây đến 1 ngày. Sau khi chọn xong, bạn chọn Xong và bắt đầu soạn tin nhắn:

Cách gửi tin nhắn tự hủy của messenger

Tin nhắn tự hủy áp dụng cho các dạng tin nhắn văn bản, hình và cả sticker.

Song hành với tính năng mã hóa end-to-end thì tính năng tự hủy này cũng giúp tăng độ bảo mật cho những thông tin của người dùng khi liên lạc qua messenger.

Với thủ thuật mobile này, bạn hãy áp dụng tính năng tin nhắn tự hủy này thật hiệu quả để bảo mật những thông tin quan trọng của mình nhé.

>>> Xem thêm Giá Camera KBvision tại Đà Nẵng theo tiêu chuẩn sản xuất của Mỹ