Ứng dụng bản đồ HERE đã là một trong những ứng dụng được dùng nhiều nhất trên các thiết bị chạy hệ điều hành Windows Phone đã từ nhiều năm nay, một điều không mấy vui đó là ứng dụng này sẽ ngừng hỗ trợ trong tương lai. Mới đây, một thông tin được tiết lộ từ công ty đang sở hữu bộ phần mềm HERE công bố sẽ ngừng bộ trợ tất cả các dự án phát triển ứng dụng trên Windows trong đó có cả Windows 10 Mobile và Windows 10 cho PC. Tất cả các ứng dụng sẽ được gỡ bỏ khỏi Windows Store trong thời gian tới.

HERE Maps trên Windows Phone

HERE Maps trên Windows Phone

Tuy nhiên, các thiết bị đang chạy phiên bản Windows Phone 8/8.1 vẫn sẽ nhận được các phiên bản cập nhật của bộ phần mềm này thông qua kho ứng dụng Windows Store nhưng với Windows 10 Mobile thì điều này sẽ sớm kết thúc.

Tất cả các dữ liệu cũ vẫn sẽ được lưu trữ và tồn tại trong bản đồ của Windows Maps, nhưng tất cả các ứng dụng có nhãn HERE sẽ sớm được gỡ bỏ khỏi kho ứng dụng Windows Store từ ngày 29/3/2016 và điều dĩ nhiên là các bản cập nhật cho ứng dụng HERE trên phiên bản Windows 8 cũng sẽ được hạn chế hơn.

Lý do chính của việc này là gì? Khá đơn giản và dễ hiểu là HERE cảm thấy hệ điều hành Windows 10 này của Microsoft không xứng đáng để các kỹ sư của họ phát triển tiếp ứng dụng này.

Các ứng dụng có nhãn HERE sẽ được gỡ bỏ khỏi kho ứng dụng từ ngày 29/3 sắp tới và sẽ ngưng việc hỗ trợ Windows Phone vào ngày 30/6. Vậy nên những bạn nào đang sử dụng thiết bị chạy Windows 10 Mobile và muốn được sử dụng ứng dụng bản đồ HERE Maps này thì nhanh tay tải về trước khi bị gỡ bỏ.

>>> Xem thêm Camera Dahua ip wifi tại Đà Nẵng chất lượng hàng đầu thế giới