Có nhiều thuê bao hiện nay vẫn chưa biết iPhone Lock là gì có nên mua khôngĐược biết số lượng người dùng iPhone hiện nay ngày càng nhiều dẫn tới thị trường xuất hiện nhiều dòng iPhone khác nhau. Một trong những phiên bản iPhone giá rẻ được nhiều người sử dụng là iPhone Lock. Vậy dòng này có gì khác so với các iPhone hiện nay? Cùng xem ngay câu trả lời ở bài viết dưới đây của dienthoai247.com nhé!

iphone lock la gi

iPhone Lock là gì? Có nên mua và sử dụng không?

iPhone Lock là gì?

iPhone Lock là điện thoại được bán kèm hợp đồng của nhà mạng và được nhà mạng quản lý nên bạn chỉ có thể lắp sim nhà mạng đó mà thôi. Cụ thể iPhone Lock của Viettel là chỉ được sử dụng với sim Viettel, iPhone Lock mạng MobiFone là chỉ có thể sử dụng mạng MobiFone. Nếu bạn sử dụng khác mạng thì điện thoại sẽ không thực hiện được bất kì chức năng nào như nghe, gọi, đăng ký mạng Internet…

Được biết  iPhone lock luôn có giá thành rẻ hơn giá bán bản quốc tế bình thường vì vậy số lượng người sử dụng cũng khá nhiều. Tuy nhiên sẽ bị giới hạn tính năng nên bạn cần lưu ý.

Cách bật thông báo khi trời chuyển mưa iPhone

Có nên mua iPhone Lock không?

Tùy vào nhu cầu của mỗi người để biết được câu trả lời chính xác cho câu hỏi: Có nên mua iPhone Lock không? Bạn có thể tham khảo một số ưu, nhược điểm dưới đây để đưa ra quyết định sở hữu hay không nhé:

Ưu điểm:

  • Giá thành rẻ hơn các phiên bản iPhone hiện tại.
  • Thông số kỹ thuật tương tự phiên bản iPhone thông thường
  • Dễ tìm kiếm và mua bán tràn lan trên thị trường

Nhược điểm:

  • Bị giới hạn nhiều tính năng so với iPhone thông thường
  • Chỉ được sử dụng một nhà mạng duy nhất sao cho tương thích với nhà mạng đã được cài đặt trên điện thoại
  • Chế độ bảo hành, đổi trả khi có lỗi trong thời gian ngắn

Một số lưu ý khi sử dụng iPhone Lock

Khi sử dụng điện thoại iPhone Lock bạn cần lưu ý những thông tin sau:

  • Cần kiểm tra cấu hình máy, các thao tác, tính năng của điện thoại iPhone Lock mà mình sắp sở hữu
  • Kiểm tra thêm mã IMEI để biết đây phải sản phẩm chính hãng hay không
  • Trong một số trường hợp nếu bạn thực hiện mở khóa sim iPhone Lock thì cần lưu ý và tìm hiểu nơi mở khóa trước khi thực hiện.

Cách đăng ký Telegram không cần số điện thoại 

Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn biết được có nên mua iPhone Lock không nhé. Chúc bạn có thể lựa chọn cho mình chiếc điện thoại phù hợp với điều kiện và nhu cầu sử dụng của mình.