Shopee triển khai rất nhiều mã giảm giá khác nhau tạo điều kiện khách hàng mua sắm giá rẻ thoải mái tiêu dùng, tuy nhiên có một số trường hợp khi áp voucher vào lại hiển thị mã giảm giá Shopee không hợp lệ? Vậy nguyên nhân vì sao không dùng được mã giảm giá Shopee là gì? Xử lý lỗi thế nào? Cùng dienthoai247.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết bên dưới nhé.

Cách lấy voucher 1 triệu trên Shopee dành cho tín đồ shopping

Cách săn mã Shopee FREESHIP miễn phí vận chuyển

không dùng được mã giảm giá Shopee

Vì sao không dùng được voucher Shopee?

1. Tại sao mã giảm giá Shopee không hợp lệ? 

Có nhiều nguyên nhân khiến bạn áp mã giảm giá Shopee vào đơn hàng không thành công để hưởng ưu đãi, cụ thể:

1.1 Do đơn hàng chưa đạt giá trị

Một trong những mã giảm giá phổ biến trên ứng dụng Shopee là ‘Giảm …. cho đơn hàng từ …’ hay nói cách khác chỉ những đơn hàng đạt đủ giá trị cho phép thông thường trên 50.000đ mới có thể dùng mã. Có những mã áp dụng cho đơn hàng 0đ nhưng chỉ triển khai vào những ngày khuyến mãi lớn và thường giới hạn số lượng.

1.2 Do thanh toán sai hình thức khuyến mãi 

Shopee hiện triển khai nhiều hình thức thanh toán khác nhau, trong đó thanh toán Shopee Pay nhận được nhiều mã giảm giá nhất. Nếu bạn sử dụng mã giảm giá qua hình thức thanh toán Shopee Pay nhưng khi chọn lại Thanh toán bằng tiền mặt sẽ không dùng được.

1.3 Do hết số lượng

Với mã giảm giá hấp dẫn từ 50.000đ, 100.000đ, 500.000đ, 1.000.000đ được nhiều người dùng ‘săn lùng’ vì số lượng có hạn. Do đó nếu chưa kịp sử dụng nhưng đã hết lượt dùng bạn sẽ không thể áp mã.

»Xem thêm: Cách nhận mã giảm giá Shopee cho khách hàng mới

1.4 Do không đúng khung giờ 

Có những voucher Shopee quy định thời gian sử dụng chẳng hạn như 12h, 9h,… nếu sử dụng trước hoặc sau thời gian trên mã giảm giá không dùng được.

1.5 Do hết hạn 

Có những mã chỉ giới hạn thời gian sử dụng trong vòng 1 ngày, 3 ngày hoặc tuần. Vậy nên nếu không tranh thủ tận dụng trước thời gian quy định bạn sẽ không thể sử dụng thành công mã giảm.

» Hướng dẫn: Cách lấy voucher giảm giá Shopee Mall nhanh, dễ dàng

1.6 Do tài khoản không áp dụng 

Có nhiều mã chỉ áp dụng cho khách hàng mới hoặc khách hàng hạng Vàng, Bạc, Kim cương của Shopee. Nếu không thuộc đối tượng bạn sẽ không thể dùng được mã.

2. Cách xử lý khi mã giảm giá Shopee không hợp lệ 

Với mã giảm giá không dùng được hiện không có cách nào để xử lý được, bạn không thể chuyển hoặc bán voucher cho thuê bao khác được nên cách duy nhất là săn deal giảm giá Shopee khác phù hợp với tài khoản của mình.

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã nắm được câu trả lời cho thắc mắc vì sao voucher giảm giá Shopee không hợp lệ để khắc phục lỗi và an tâm trải nghiệm.

» Bật mí: Cách săn deal mã giảm giá Shopee Food mới nhất