Khi thực hiện các giao dịch liên quan đến bảo mật thông tin cá nhân như đăng nhập, đổi mật khẩu,…. hệ thống đều sẽ gửi tin nhắn xác nhận kèm mã OTP về để đảm bảo an toàn thông tin người dùng. Tuy nhiên có nhiều trường hợp dù đã chờ đợi từ 3 – 5 phút nhưng vẫn không nhận được mã OTP, vậy vì sao không nhận được mã xác nhận từ TikTok? Cùng dienthoai247.com tìm hiểu câu trả lời qua bài viết sau đây nhé.

không nhận được mã xác nhận TikTok

Vì sao không nhận được mã xác minh TikTok?

Tại sao không nhận được mã xác minh TikTok? 

Có nhiều nguyên nhân khiến người dùng không thể nhận được mã OTP từ ứng dụng TikTok, cụ thể:

1. Do số điện thoại bị sai 

Có thể do số điện thoại bạn đã đăng ký trên TikTok trước đó bị sai hoặc không còn sử dụng được nữa nên không nhận được mã xác nhận về. Đây là lỗi người dùng thường phải nhất nhưng không phải ai cũng để ý.

Cách khắc phục: Bạn truy cập vào thông tin tài khoản cá nhân trên TikTok sau đó kiểm tra lại số điện thoại đăng ký có chính xác chưa hoặc thay đổi sang số khác để nhận mã OTP thành công từ ứng dụng gửi về.

  • Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào TikTok từ điện thoại có kết nối mạng 4G VinaPhone sau đó nhấn chọn mục Hồ sơ.
  • Bước 2: Chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang rồi nhấn chọn Quản lý tài khoản. Tiếp tục chọn Số điện thoại ⇒ nhấn Thay đổi số điện thoại (nếu số thuê bao sai).

» Xem thêm: Đổi số điện thoại TikTok khi mất số điện thoại thế nào?

2. Do điện thoại không liên lạc được

Trường hợp điện thoại tắt nguồn, mất sóng,… sẽ không nhận được mã OTP nào từ TikTok.

Cách khắc phục: Nếu số điện thoại đăng ký chính xác hãy kiểm tra lại thiết bị của có lắp sim có đang hoạt động tốt không.

» Xem thêm: Lỗi âm thanh không khả dụng TikTok là gì?

3. Do lỗi từ ứng dụng 

Ngoài những lí do trên, lỗi không nhận được mã xác nhận từ TikTok cũng có thể do lỗi từ ứng dụng TikTok.

Cách khắc phục: Hãy tắt nguồn khởi động lại thiết bị hoặc thoát và đăng nhập tài khoản TikTok để xem lỗi đã được khắc phục chưa, nếu vẫn chưa bạn có thể báo cáo sự cố cho nhân viên hỗ trợ.

» Đừng quên: Đăng ký 4G cho sim VinaPhone nhận data miễn phí truy cập Tiktok

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã nắm được cách khắc phục lỗi không nhận được mã xác nhận OTP từ TikTok để an tâm trải nghiệm.