Trên iOS 9.3 beta mà Apple vừa phát hành đã được bổ sung thêm tính năng Night Shift. Tính năng này sẽ giúp màn hình trên iPhone không còn bị phát sáng xanh lúc man đên hoặc ở những nơi không có ánh sáng nữa.

Apple ra mắt tính năng Night Shift trên iOS 9.3

Apple ra mắt tính năng Night Shift trên iOS 9.3

Có thể nói, trong các phiên bản cập nhật của iOS 9 thì iOS 9.3 có lẻ là phiên bản cập nhật có nhiều tính năng mới đáng chú ý nhất. Và nổi bật nhất trong các tính năng đó là Night Shift, về cơ bản tính năng này sẽ để ngừoi dùng có thể tự điều chỉnh được ánh sáng trên màn hình iPhone, iPad phát ra vào ban đêm hay ở những lúc không có ánh sáng.
Với tính năng Night Shift này, Apple sẽ định vị vị trí của bạn và xác định thời gian để thay đổi độ sáng màn hình trên iPhone/iPad từ màn hình xanh sẽ chuyển sang màu dịu và ấm hơn. Tuy nhiên, tình năng này cần bạn kích hoạt thủ công chứ không phải tự động, các bạn cần làm theo hướng dẫn bên dưới để kích hoạt tính năng Night Shift trên iOS 9.3.

Ở màn hình chính, bạn vào mục Settings -> tìm đến Display & Brightness.

Ở màn hình Display & Brightness bạn sẽ thấy một mục Blue Light Reduction. Bạn chỉ cần kéo nút công tắc sang on (màu xanh lá cây) để kích hoạt, ngoài ra Apple còn cho phép bạn được hẹn giờ và tắt tính năng Night Shift. Để hẹn giờ bật và tắt tính năng này, bạn chọn vào mục Schedule. Tại đây, bạn có thể thiết lập  bể kích hoạt tính năng Night Shift lúc mặt trời lặn, và tắt nó khi mặt trời mọc (Apple cũng cho phép bạn hẹn lịch bật tắt theo thời gian cụ thể do bạn chọn (Custom Schedule).

Vào Display & Nrightness và bật Blue Lightduction

Vào Display & Nrightness và bật Blue Lightduction

Ở bên dưới Blue Light Reduction, bẹn sẽ thấy xuất hiện một thanh trược và với thanh trượt này bạn có thể thay đổi được mức độ màu sắc nhiều hay ít. Về nguyên tắc là khi bạn kéo nút tròn này về bên phải thì màn hình iPhone của bạn sẽ phát ra màu ấm hơn. Khi dùng ngón tay di chuyển thanh trượt này, bạn sẽ thấy màn hình thay đổi màu sắc để xem trước trước khi dừng lại ở mức độ phù hợp.

Khi bạn mới sử dụng những tính năng này thì bạn sẽ bỡ ngỡ và thấy màn hình khá tối. Nhưng nếu bạn thường xuyên sử dụng điện thoại vào ban đêm sẽ thấy được lợi ích của tính năng này và cảm thấy Night Shift là một tính năng cần thiết trên mỗi thiết bị di động hiện nay.

>>> Xem thêm: Camera tại Đà Nẵng giúp kiểm soát an ninh tốt nhất