Hiện nay trên một số dòng điện thoại Samsung có tích hợp khả năng chống nước chẳng hạn như Samsung Galaxy S10, S9, S8, S8+, Samsung Galaxy Note 8,… Tuy nhiên, dây chuyền sản xuất không phải là hoàn hảo 100%, vẫn sẽ xác suất gặp lỗi, vì vậy bạn cần có kiến thức để kiểm tra kỹ hơn khả năng kháng nước của smartphone. Bài viết bên dưới dienthoai247.com sẽ giúp bạn kiểm tra điện thoại Samsung còn chống nước không? vô cùng đơn giản.

test chống nước trên Samsung

Cách kiểm tra điện thoại Samsung còn chống nước không

Test chống nước Samsung là gì?

  • Test chống nước Samsung là kiểm tra áp suất trên smartphone, thông qua đó bạn sẽ biết được rằng máy mình còn khả năng kháng nước hay không.
  • Barometer Sensor (Cảm biến áp kế), được áp dụng để kiểm tra áp suất trên điện thoại của bạn. Nếu chiếc điện thoại của bạn kín hoàn toàn thì khi nhấn tay lên màn hình sẽ tạo nên áp suất nén và cùng lúc đó Barometer Sensor nhảy số liên tục thể hiện áp suất ngay thời điểm đó.
  • Còn máy của bạn trong tình trạng hở (không đủ kín để chống nước), thì dù có nhấn tay lên màn hình mạnh cỡ nào thì không tạo được áp suất khí. Đó là quy tắc hoạt động.

» Xem thêm: Cách kiểm tra ngày sản xuất điện thoại Samsung

Cách kiểm tra điện thoại Samsung còn chống nước không

Đối với các máy điện thoại mới, nếu bạn mua một chiếc điện thoại đổi trả, đã qua sử dụng thì việc kiểm tra khả năng kháng nước của điện thoại Samsung lại càng quan trọng hơn.

Để test khả năng chống nước bạn chỉ cần thực hiện theo các bước đơn giản sau:

  • Bước 1: Đầu tiên các bạn truy cập vào mục gọi điện thoại và nhập cú pháp: *#0*#.
test chống nước trên Samsung

TRruy cập vào mục Điện thoại

  • Bước 2: Nhập xong các ký tự trên, hệ thống sẽ chuyển đến một giao diện mới, tai đây bạn tiếp tục chọn vào phần Sensor. Tại giao diện Sensor, các bạn sẽ thấy mục Barometer Sensor, lúc này hãy nhấn tay lên màn hình điện thoại, ấn một lực vừa phải (không quá yếu và không quá mạnh). Nếu mục Barometer nhảy số liên tục thì tức là máy của bạn vẫn còn khả năng kháng nước.
test chống nước trên Samsung

Chọn mục Sensor

 

» Xem thêm: Cách kiểm tra số lần sạc pin điện thoại Samsung chính xác 100%

Nếu số không thay đổi thì máy bạn đã gặp vấn đề về khả năng chống nước. Nếu là máy mới mua chính hãng, hãy mang đến trung tâm bảo hành ngay để kiểm tra. Còn là máy cũ/đổi trả, nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi mua.

Lưu ý khi kiểm tra điện thoại Samsung có còn chống nước không

  • Thủ thuật này áp dụng cho các smartphone Samsung, hỗ trợ kháng nước đạt tiêu chuẩn IP ví dụ: Galaxy S7/S7 Edge, Galaxy A3/A5/A7 2017, Galaxy S8/S8 Plus…
  • Dienthoai247.com không khuyến khích các bạn dựa hoàn toàn vào thủ thuật này để kiểm tra khả năng chống nước của điện thoại Samsung. Vì dù là cách kiểm tra nào cũng sẽ có những sơ hở nhất định, hãy xem đây như là một trong nhiều cách giúp chúng ta tự tin hơn khi đi mua điện thoại đặc biệt là mua những chiếc điện thoại đổi trả/cũ tại cửa hàng.

» Bạn đã biết: Cách cập nhật điện thoại Samsung lên phiên bản mới nhất

Trên đây là cách test khả năng chống nước của điện thoại Samsung đơn giản nhất mà bạn có thể tham khảo và áp dụng. Chúc bạn thực hiện thành công!