Livestream trên Shopee là cách giúp bạn tăng đơn hàng nhanh chóng, tâm lý khách hàng hầu hết ai cũng muốn xem tận mắt sản phẩm để kiểm tra chất lượng và kiểu dáng có giống với ảnh không. Vì vậy đầu tư vào livestream là giải pháp thông minh để bạn tăng tương tác và giới thiệu sản phẩm của mình. Hãy cùng dienthoai247.com tìm hiểu kinh nghiệm livestream trên Shopee sau đây nhé.

Kinh nghiệm livestream trên Shopee

Kinh nghiệm livestream trên Shopee chốt nghìn đơn hàng

Kinh nghiệm livestream trên Shopee dành cho người bán 

1. Chuẩn bị sẵn kịch bản, sản phẩm trước khi livestream 

Để quá trình livestream diễn ra suôn sẻ và không bị mất nhiều thời gian bạn nên lên kế hoạch kịch bản cũng những sản phẩm sẽ giới thiệu với khách hàng của mình theo thứ tự cụ thể càng tốt. Bên cạnh đó bạn cũng có thể chuẩn bị một số câu hỏi để phản hồi khách hàng trong buổi livestream trên Shopee…

Ngoài ra nên setup địa điểm livestream, các thiết bị hỗ trợ livestream… trước live khoảng 1 tiếng. Nếu không đến sát giờ sẽ dễ bị rối, bỏ sót hoặc lỗi kỹ thuật ảnh hưởng đến chất lượng buổi live không được như ý muốn.

» Xem thêm: Rút tiền từ Ví Shopee bao lâu nhận được?

2. Nói to rõ ràng và ngắn gọn 

Khách hàng xem livestream thường không có nhiều thời gian, do vậy nếu giới thiệu 1 sản phẩm nói quá dài hoặc nói quá nhỏ, nói lắp,… sẽ bị bỏ qua ngay. Shopee không quy định thời gian livestream tuy nhiên thời lượng tối ưu cho một buổi live nên từ 40-60 phút để có tương tác tốt từ người xem.

Không nên livestream với thời lượng quá ngắn dưới 5 phút sẽ có nguy cơ bị khóa tính năng live.

» Xem thêm: Cách mua hàng trên Shopee Live cực dễ cho người mua

3. Theo dõi thắc mắc khách hàng và phản hồi 

Trong quá trình livestream nếu bạn cứ giới thiệu về sản phẩm ‘thao thao bất tuyệt’ mà không tương tác với khách hàng cũng dễ khiến họ out khỏi buổi live.

Vậy nên hãy thường xuyên đọc phản hồi của người dùng dưới mục bình luận sau đó giải thích với họ rõ ràng, trường hợp không thể quán xuyến của 2 công việc livestream và phản hồi bình luận hãy nhờ đến sự hỗ trợ của nhân viên.

Ngoài ra, trong livestream bạn cần nhắc lại cho khách hàng về cách thức mua hàng trên livestream Shopee, mã giảm giá mà khách hàng có thể sử dụng…

» Bạn đã biết: Cách tìm tên tên shop bán hàng trên shopee

Hy vọng qua những thông tin trên bạn đã có lưu ý khi livestream trên Shopee để tăng doanh thu đáng kể cho shop của mình.