Khái niệm KOL dừng như trở nên khá quen thuộc đối với nhiều người dùng hiện nay, trên các nền tảng xã hội TikTok KOL mang ý nghĩa là những người có sức ảnh hưởng nhất định, vậy làm KOL Shopee là làm gì? Làm KOL trên Shopee được bao nhiêu tiền? Nếu bạn đang có chung thắc mắc trên cùng dienthoai247.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết bên dưới nhé.

Làm KOL Shopee là gì

Tìm hiểu ngay: Làm KOL Shopee có nghĩa là gì?

Làm KOL Shopee là gì? 

Mặc dù đã nghe nhắc đến thuật ngữ KOL nhưng nhiều bạn vẫn chưa nắm rõ và hiểu ý nghĩa của khái niệm này. KOL là tên viết tắt của Key Opinion Leader là người có sức ảnh hưởng trong mạng xã hội hiện nay bởi chuyên môn, lĩnh vực nào đó.

KOL trên Shopee sẽ lựa chọn những bạn KOL trên các nền tảng mạng xã hội Facebook, TikTok, Zalo,… có lượt view và tương tác cao nhằm chia sẻ các đường link khuyến mãi, quảng cáo của Shopee để tăng lượt tiếp cận và độ nhận diện. Các KOL thường được chọn nhiều nhất là bên lĩnh vực làm đẹp, ẩm thực, thời trang,…

» Xem thêm: Đơn ảo Shopee là gì?

Điều kiện để trở KOL trên Shopee

Để trở thành người có sức ảnh hưởng và được chia sẻ link Shopee trên các nền tảng mạng xã hội bạn cần đáp ứng điều kiện quan trọng sau:

Trên FacebookTừ 100k Follower trở lên
Trên Tiktok, Instagram,…Từ 10K Follower trở lên

Cần lưu ý số người Theo dõi là thật không phải là ảo mới có thể đăng ký làm KOL thành công.

Cách đăng ký KOL Shopee cực đơn giản 

Để tạo được KOL trên ứng dụng Shopee bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào Link đăng ký KOL Shopee tại đây sau đó đăng nhập thông tin số điện thoại và mật khẩu đăng nhập Shopee.

»Xem thêm: Điều kiện đăng ký trở thành Kol Shopee cần nắm

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu của hệ thống bao gồm: Loại tài khoản, Tên – Họ, Lời chào, Khu vực, Thành phố, Địa chỉ,… Khi thực hiện xong bạn nhấn vào mục Kế tiếp bên dưới.

đăng ký làm KOL Shopee

Điền đầy đủ thông tin tài khoản

Bước 3: Khi đã được xác minh tài khoản thành công, bạn tiến hành lấy Tracking link thông qua hệ thống Chatbot. Bạn điền thông tin liên quan khác như Danh mục ngách, Loại đối tác, Làm sao bạn biết đến chương trình Shopee Affiliate,… theo yêu cầu của chương trình.

đăng ký làm KOL Shopee

Điền thông tin kênh truyền thông

Lưu ý cần nắm khi đăng ký KOL Shopee

  • Bạn cần điền đầy đủ thông tin có mục dấu sao đỏ bởi đây là yêu cầu bắt buộc
  • Thông tin cần xác thực và chính xác nhất để xét duyệt nhanh chóng.
  • Sau khi đăng ký 3 ngày Shopee sẽ liên hệ lại để xác nhận thông tin cho bạn
  • Làm KOL Shopee cần thẻ ngân hàng để ứng dụng hỗ trợ thanh toán mức hoa hồng cho người dùng

Làm KOL trên Shopee được bao nhiêu tiền?

Thu nhập KOL đang nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng, thực tế nguồn thu từ các bạn KOL sẽ không có một con số cụ thể bởi nó phụ thuộc nhiều vào việc tài khoản khác nhấn vào link sản phẩm của bạn.

Thông thường mức hoa hồng có thể gấp đôi so mới mức hoa hồng bình thường từ các đơn hàng thành công từ link chia sẻ. Nhiều người nhấn vào đặt đơn sẽ giúp bạn tăng thu nhập nhanh chóng nhất.

» Xem thêm: Shop đặc biệt Shopee là gì?

Hy vọng qua những thông tin trên bạn đã nắm được câu trả lời cho thắc mắc làm KOL trên Shopee là gì? để thoải mái đăng ký tham gia.