Sau khi thi THPT quốc gia xong nhiều thí sinh vẫn chưa biết cách kiểm tra mình có trúng tuyển Đại học 2023 không? Vậy chi tiết cách kiểm tra như thế nào? Làm sao để thực hiện? Sau khi đã có kết quả chính chức từ bộ GD$ĐT thì bạn hãy nhanh tay thực hiện kiểm tra ngay. Thông tin chi tiết hãy cùng dienthoai247.com cập nhật chi tiết qua bài viết bên dưới để nắm rõ hơn nhé.

Quy định đổi nguyện vọng thi THPT quốc gia 2023

Hướng dẫn cách xem điểm chuẩn Đại học nhanh nhất

lam sao biet dau dai hoc 2023

Làm sao biết đậu đại học năm 2023?

Làm sao biết mình có đậu đại học 2023 hay không?

Sau khi có kết quả thi nhiều bạn vẫn còn thắc mắc không rõ với số điểm thi đạt được và điểm chuẩn theo các trường đã công bố có được công nhận là đậu Đại học hay không. Để biết bạn có trúng tuyển đại học 2023 hay không cần xem 2 điều kiện cơ bản sau:

1. Điểm thi lớn hơn điểm chuẩn ngành mình đăng ký

Điều kiện nhất để biết chính xác mình có đậu Đại học THPT không là kiểm tra điểm thi có cao hơn so với điểm chuẩn trường thi Đại học. Nếu trường chưa công bố điểm chuẩn bạn cần xem lại điểm của các năm trước và ước lượng so với kết quả thi đạt được.

Thông thường điểm chuẩn sẽ chênh lệch cao hoặc thấp hơn so với năm ngoái từ 1 – 2 điểm,..có những năm sẽ giữa nguyên mức điểm. Hầu hết phụ thuộc vào nội dung đề thi và mặt bằng chung kết quả giữa các thí sinh.

Thông tin về thời gian công bố điểm chuẩn Đại học 2023 sẽ được dienthoai247.com cập nhật sớm nhất ngay khi có thông báo chính thức. Đừng quên theo dõi ghé website thường xuyên nhé!

2. Có tên trong danh sách trường ĐH đã đăng ký 

Ngoài căn cứ vào kết quả điểm bạn cần phải nhận được thông báo về xác nhận đậu Đại học từ trường gửi về hoặc trong danh sách trúng tuyển có tên của bạn.

Đối với thí sinh trúng tuyển trường Đại học sẽ gửi thông báo giấy xác nhận nhập học qua Email hoặc trực tiếp về trường và địa chỉ nhà của bạn. Đây là cách biết chắc chắn bạn đã đỗ Đại học mà không cần kiểm tra nhiều lần.

» Xem ngay: Cách tra cứu điểm thi THPT Quốc gia

Cách tra cứu danh sách trúng tuyển đại học 2023

Để xem danh sách trúng tuyển đại học 2023 bạn có thể thực hiện theo 1 trong 3 cách sau:

  • Tra cứu thông tin trên hệ thống: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn của Bộ Giáo dục và Đào tạo
  • Tra trên trang chủ của trường Đại học mình nộp hồ sơ.
  • Tra cứu trên các trang tin tức tuyển sinh, các trang báo điện tử

Đây là 3 cách kiểm tra danh sách thí sinh trúng tuyển phổ biến nhất bạn có thể tham khảo và áp dụng. Với cách này sĩ tử sẽ biết cơ hội đậu Đại học được bao nhiêu để có thể lựa chọn hướng đi thích hợp nhất cho bản thân.

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã nắm được cách biết mình đỗ đại học 2023 để biết kết quả nhanh chóng lựa chọn được trường Đại học phù hợp nhất! Chúc các bạn thực hiện thành công.

» Tin tức liên quan: