Nhà mạng Viettel mới đây đã cho thử nghiệm dịch vụ 4G và trong năm 2016 này sẽ triển khai diện rộng trên Toàn Quốc. Sự ra đời của mạng 4G hứa hẹn sẽ đem đến cho người dùng những trải nghiệm tốc độ trên một tầm cao mới, tuy nhiên thì nhiều người vẫn cảm thấy lo lắng bởi có biết được điện thoại bạn đang sử dụng có hỗ trợ đăng ký 4G? Bạn không biết làm như thế nào để kiểm tra điện thoại có hỗ trợ 4G hay không, thủ thuật mobile dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra.

Chỉ một thời gian ngắn nữa là các bạn đã có thể sử dụng mạng di động 4G tại Việt Nam với tốc độ vượt bật. Và để kiểm tra được điện thoại của bạn có hỗ trợ mạng di động 4G hay không, chỉ cần thực hiện một vài thao tác cơ bản dưới đây để kiểm tra.

Cach-kiem-tra-dien-thoai-co-ho-tro-4G-khong-0

Cách kiểm tra điện thoại có hỗ trợ 4G hay không

Cho dù bạn đang sử dụng mạng di động của Viettel, Mobifone hay Vinaphone thì vẫn có thể kiểm tra chính xác được điện thoại của bạn có hỗ trợ 4G? Bạn thực hiện theo 2 cách dưới đây:

Cách 1: Kiểm tra bằng IMEI

Bước 1: Đầu tiên, bạn thực hiện kiểm tra số IMEI của thiết bị bằng cách bấm *#06# từ bàn phím gọi của thiết bị.

Bước 2: Truy cập vào web http://www.imei.info và nhập vào số IMEI bạn vừa kiểm tra ở trên vào.

Hệ thống sẽ trả về thông tin thiết bị điện thoại mà bạn vừa nhập IMEI vào, nếu có thông tin LTE giống như hình bên dưới thì đồng nghĩa điện thoại của bạn có hỗ trợ mạng di động 4G.

kiem tra 4g cho dien thoai

Cách 2: Kiểm tra trên điện thoại để biết có hỗ trợ 4G

Ngoài cách kiểm tra thông tin trên Website thì với một số thiết bị, bạn có thể kiểm tra trực tiếp trên điện thoại theo cách dưới đây:

Tên máyCách kiểm tra trên điện thoại
SAMSUNG (S6 EDGE)Cài đặt ->> Các mạng di động ->> Chế độ mạng->LTE/WCD-MA/GSM
IPHONE 6/6 PLUSCài đặt->>Di động ->> Thoại&dữ liệu->> LTE
NOKIA LUMIA 930Cài đặt->> mạng di động + sim->> Tốc độ kết nối cao nhất ->> 4G
BLACKBERRY (PASSPORT)Cài đặt ->> Mạng và kết nối ->> Chế độ mạng ->> 4G& 3G  hoặc 4G&3G&2G.

Khá đơn giản để kiểm tra điện thoại bạn có hỗ trợ 4G. Nếu thiết bị của bạn không hỗ trợ 4G thì cũng không quá lo lắng bởi dịch vụ 3G của các nhà mạng tại Việt Nam cũng tương đối cao nên bạn vẫn có thể đăng ký 3g để truy cập Internet. Hi vọng thông tin trên hữu ích cho bạn.

>>> Xem thêm Lắp đặt Camera tại Đà Nẵng kiểm soát tình hình an ninh tốt hơn