Cách xóa đánh giá trên ứng dụng Shopee sẽ giúp bạn xóa đi những nội dung mình đã đánh giá về sản phẩm trước đó. Hiện Shopee có hỗ trợ tính năng này không? Các bước thực hiện như thế nào? Nếu bạn đang thắc mắc về vấn đề này thì hãy cùng dienthoai247.com đi tìm hiểu thông tin chi tiết dưới đây nhé!

Bật mí cách săn mã giảm giá Shopee cho mọi đơn hàng

Mã giảm giá Shopee cho khách hàng mới lấy như thế nào?

cach xoa danh gia tren ung dụng shopee

Có thể xóa đánh giá đã thực hiện trên Shopee không?

1. Đánh giá Shopee là gì?

Đánh giá Shopee là việc người mua phản hồi về chất lượng sản phẩm và nhà bán hàng sau khi mua hàng qua ứng dụng để giúp shop cải thiện, phát triển tốt hơn. Đồng thời thao tác đánh giá này còn giúp người mua nhận được xu để tiết kiệm chi phí mua hàng online. Theo đó người bán sẽ thực hiện phản hồi để trả lời đánh giá của người mua.

» Xem ngay: Cách đánh giá Shipper trên Shopee siêu dễ

2. Có thể xóa đánh giá xấu trên Shopee hay không? 

2.1 Xoá đánh giá người mua trên Shopee

Người mua hàng Shopee có thể thực hiện đánh giá trong vòng 15 ngày sau khi đơn hàng được giao thành công. Theo đó bạn có thể đánh giá bằng sao hoặc để lại nội dung bình luận mong muốn. Và việc bạn đánh giá xấu, ít sao sẽ gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của shop/ cửa hàng. Vì thế nhiều người muốn thao tác xóa đi đánh giá của người mua trên ứng dụng Shopee.

Rất tiếc phải thông tin đến bạn là Shopee không hỗ trợ xóa đánh giá người mua. Tuy nhiên hệ thống cho phép người mua sửa lại đánh giá 1 lần duy nhất.

» Hướng dẫn: Cách sửa đánh giá sao trên Shopee trong tích tắc

2.2 Xóa đánh giá Shopee của người bán 

Tương tự như người mua, người bán hàng không được xóa đánh giá đã thực hiện qua Shopee. Người bán không được phép sửa đổi nội dung nên khi trả lời đánh giá của khách hàng bạn cần cân nhắc nội dung, câu từ.

3. Hướng dẫn xử lý những đánh giá xấu trên Shopee

Vì không thể xóa đánh giá xấu của người mua trên nền tảng Shopee nên các shop cần có cách xử lý khôn khéo trước những đánh giá xấu. Bạn có thể:

  • Đọc rõ nội dung đánh giá xấu và tìm hiểu nguyên nhân, lý do bị đánh giá như thế. Trường hợp chỉ là hiểu lầm hoặc do người mua thì bạn hãy liên hệ lại với họ để nhờ họ thay đổi đánh giá. Đừng quên nói rõ nguyên nhân cho khách hàng hiểu và thông cảm nhé!
  • Vào những đánh giá 1 sao phản hồi với nội dung là những chính sách đổi trả hàng, tặng voucher… để vừa xoa dịu khách hàng.
  • Không nên đổ lỗi cho người mua và chân thành nhận lỗi, khắc phục sau đó.

» Tìm hiểu thêm: Vì sao đánh giá trên Shopee không nhận được Xu?

Hy vọng với nội dung chia sẻ trên bạn đã nắm rõ cách xóa đánh giá trên Shopee. Hy vọng bạn có quá trình mua hàng và bán hàng hiệu quả cùng ứng dụng mua sắm online Shopee.