Tình trạng lắp sim vào điện thoại báo không có dịch vụ là tình trạng thường gặp với người dùng các thiết bị di động. Để sửa lỗi tình trạng này, bạn có thể áp dụng những cách làm đơn giản ngay tại nhà. Hoặc đưa điện thoại đến các trung tâm bảo hành, cửa hàng sửa chữa uy tín để được hỗ trợ. Trong bài viết này, hãy cùng dienthoai247.com khám phá các mô tả, nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng nói trên.

Khắc phục lỗi điện thoại không bắt được wifi?

Lý do điện thoại bị tắt màn hình mở không lên ?

Lap sim vao dien thoai bao khong co dich vu

Lắp sim vào điện thoại báo không có dịch vụ

1. Mô tả tình trạng điện thoại không nhận sim / báo không có dịch vụ

Người dùng điện thoại đã lâu chắc hẳn không ít lần gặp phải tình trạng điện thoại báo không có sim hoặc hiển thị không có dịch vụ. Dưới đây là một số dấu hiệu cụ thể:

  • Lắp sim vào máy vẫn nhận sim. Tại mục quản lý sim, thông tin sim vẫn được thể hiện đầy đủ.
  • Điện thoại không hiển thị sóng. Thay vào đó sẽ hiển thị dòng chữ No Service hoặc không có dịch vụ.
  • Điện thoại nhận sim nhưng không thể nhắn tin, nghe – gọi, dùng 3G/4G.

2. Nguyên nhân lắp sim vào điện thoại báo không có dịch vụ

  • Bạn điều chỉnh điện thoại về chế độ máy bay nhưng quên đưa lại về bình thường.
  • Do nhà mạng mà bạn đang sử dụng cũng là nguyên nhân gây nên việc lắp sim vào điện thoại báo không hạn chế thẻ sim.
  • Bạn đang ở những nơi hạn chế khả năng bắt sóng điện thoại. Ví dụ như đồi núi, hẻm sâu, tầng hầm, thang máy, tòa nhà kín và cao tầng.
  • Bạn từng Jailbreak iOS, up ROM Android, nâng cấp phần mềm, hệ điều hành không đúng cách. Hoặc cài đặt các phần mềm không tương thích gây nên xung đột giữa các phần mềm. Lúc này, điện thoại của bạn sẽ rất dễ gặp lỗi không có dịch vụ trong khi đã nhận sim.
  • Sử dụng iPhone Lock sản xuất dành riêng để liên kết với các nhà mạng Mỹ, Nhật,… mà chưa unlock.
  • Linh kiện IC, Bo mạch chủ bị hỏng

»Xem thêm: iPhone Lock là gì có nên mua không?

3. Cách sửa lỗi điện thoại nhận sim nhưng không có dịch vụ

Cùng xem các cách sửa lỗi lắp sim vào điện thoại báo không có dịch vụ hoặc điện thoại báo không có sim dưới đây:

3.1 Thoát chế độ máy bay

Vì một vài lý do, bạn đã chuyển điện thoại của mình về chế độ máy bay. Tuy nhiên, bạn lại quên tắt chế độ này đi. Làm cho điện thoại không nhận sim cũng như không sử dụng được các dịch vụ nghe gọi, nhắn tin, kết nối Wifi, 3G/4G của nhà mạng. Vì vậy, cách sửa lỗi trong trường hợp này là hãy tắt chế độ máy bay của điện thoại để sử dụng lại sim một cách bình thường.

3.2 Tháo và lắp lại sim

Một cách thần kỳ khác để chữa bệnh lắp sim vào điện thoại báo không nhận dịch vụ là tháo sim ra và lắp lại. Khi tháo sim ra khỏi máy, hãy dùng vải mềm để lau nhẹ bề mặt sim. Sau đó lắp lại đúng vị trí và xem kết quả. Nếu vẫn chưa được, hãy thử với một chiếc sim khác khác nhà mạng để tăng tính chuẩn xác. Qua hai lần máy vẫn báo không có dịch vụ thì chứng tỏ lỗi là do điện thoại của bạn.

3.3 Kiểm tra khe cắm sim

Sau khi rút sim ra khỏi máy, bạn cũng nên kiểm tra thêm cả khe cắm sim. Hãy chắc chắn rằng, khe cắm sim của máy bạn không bị bám bụi bẩn. Hay bộ phận để sim của máy không bị nứt vỡ.  Tiếp đến, vệ sinh bộ phận để sim thật nhẹ nhàng trước khi cho sim trở lại máy. Đây là một biện pháp ít người biết để sửa lỗi lắp sim vào điện thoại báo không có dịch vụ.

Dien thoai khong nhan sim

Kiểm tra khe cắm nếu điện thoại không nhận sim

3.4 Khởi động lại điện thoại

Đây là cách làm tuy đơn giản nhưng có thể coi là liều thuốc chữa “bách bệnh” khi điện thoại của bạn bị lỗi mà không rõ nguyên do. Có thể là do các phần mềm không tương thích với phần cứng của máy. Hoặc xung đột các phần mềm với nhau gây nên tình trạng điện thoại không nhận sim hoặc nhận sim nhưng không có dịch vụ.

3.5 Đi đến nơi có sóng tốt hơn

Có thể bạn đang đi du lịch, thám hiểm, những nơi có độ phủ sóng di động cực kỳ thấp. Vậy bạn nên di chuyển đến những nơi có sóng tốt hơn. Thường là những nơi thông thoáng, không có nhiều vật cản.

» Xem thêm: Cách đăng ký 4G MobiFone ưu đãi, giá rẻ

3.6 Đến nơi uy tín để unlock iPhone

Để sử dụng điện thoại iPhone Lock tại Việt Nam, bạn cần có sự hỗ trợ của sim ghép. Nếu sim ghép trên iPhone bị lỗi báo No service, bạn có thể đưa máy đến trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

3.7 Đưa đến cơ sở uy tín để sửa chữa, thay thế linh kiện

Những linh kiện nhỏ của điện thoại như IC, bo mạch chủ nếu bị hỏng cần được sửa chữa, thay thế đúng cách. Yêu cầu người thay có hiểu biết vềlinh kiện điện tử và cơ chế hoạt động của chúng. Vì vậy, nếu đã thử hết những cách trên mà không thành công. Bạn hãy đưa điện thoại của mình đến các trung tâm sửa chữa uy tín để được hỗ trợ nhé.

Hy vọng, thông qua bài viết này, có thể cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về tình trạng lắp sim vào điện thoại báo không có dịch vụ. Các cách sửa lỗi điện thoại nhận sim nhưng không có dịch vụ hoặc báo không có sim đơn giản, dễ thực hiện ngay tại nhà.