Điện thoại Samsung bị sọc màn hình (ngang/ dọc) là tình trạng mà nhiều khách hàng dùng thương hiệu này gặp phải. Việc lỗi màn hình bị sọc gây bất tiện và khó chịu cho người dùng. Vậy nguyên nhân điện thoại Samsung bị sọc màn hình là gì? Cách khắc phục như thế nào? Cùng dienthoai247.com tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Hướng dẫn cách gọi video call trên điện thoại SamSung

Cách tắt màn hình điện thoại SamSung không cần nút nguồn

điện thoại samsung bị sọc màn hình

Cách xử lý lỗi điện thoại samsung bị sọc màn hình nhanh nhất

1. Dấu hiệu điện thoại Samsung bị sọc màn hình 

Lỗi sọc màn hình là một trong những lỗi về màn hình thường gặp phải trên điện thoại Samsung. Khi đó, máy của bạn có thể gặp phải các trường hợp sau:

  • Màn hình Samsung bị sọc đen / xanh / trắng / hồng,… hoặc bất kỳ một màu sắc nào khác.
  • Màn hình điện thoại có các đường sọc theo chiều ngang hoặc chiều dọc.
  • Màn hình điện thoại Samsung có các đường nhiễu khiến hình ảnh hiển thị bị nhòe, mờ, không sắc nét.
  • Trong một vài trường hợp, có thể kèm theo tình trạng lỗi cảm ứng (đơ / loạn / liệt cảm ứng) của máy.

» Xem thêm: Cách phân biệt điện thoại Samsung bị bể màn hình hay bể mặt kính

2. Nguyên nhân lỗi điện thoại samsung bị sọc màn hình

  • Cáp màn hình của điện thoại bị lỏng, chập chờn: Điều này khiến cho kết nối tín hiệu ở trong tình trạng không ổn định, chập chờn khiến cho hình ảnh hiển thị xuất hiện các đường kẻ sọc ngang / dọc làm cho hình ảnh bị nhòe mờ.
  • Lỗi màn hình từ nhà sản xuất: Trong quá trình sản xuất và vận chuyển máy đã xảy ra sự cố nào đó. Do vậy khi bạn sử dụng, điện thoại Samsung bỗng nhiên bị lỗi sọc màn hình dù không xảy ra bất kỳ sự cố nào.
  • Bạn đã từng bị hỏng màn hình trước đó, nhưng màn hình được thay là màn hình kém chất lượng, nên chỉ sau một thời gian màn hình điện thoại Samsung tiếp tục bị lỗi, hỏng.
  • Lớp hiển thị của màn hình điện thoại bị lỗi, hỏng: Hiện tượng sọc màn hình trên điện thoại Samsung còn đến từ lớp việc màn hình bị lỗi, thường là sau một va chạm hay rơi rớt nào đó. Ngoài ra, lỗi này còn có thể là do người dùng bảo quản máy sai cách, màn hình đã sử dụng quá lâu hoặc thường xuyên sử dụng màn hình điện thoại ở mức nhiệt cao.
  • Lỗi sọc màn hình do bị nhiễm từ: Trong trường hợp người dùng thường xuyên để điện thoại ở những nơi có từ tính cao (nguồn điện, loa, trạm thu phát sóng, nam châm điện,…) sẽ khiến thiết bị bị nhiễm từ, gây nên lỗi sọc màn hình.

» Bạn cần biết: Điện thoại Samsung không tự tắt màn hình, khắc phục thế nào?

3. Cách khắc phục lỗi điện thoại Samsung bị sọc màn hình 

3.1 Khởi động lại điện thoại Samsung

điện thoại samsung bị sọc màn hình

Khởi động lại điện thoại Samsung

Biện pháp này áp dụng trong trường hợp máy điện thoại của bạn bị nhiễm từ tính hoặc cáp màn hình hơi lỏng. Bạn chỉ cần nhấn nút nguồn tắt điện thoại sau đó khởi động lại xem có còn xuất hiện lỗi không.

3.2 Tác động lên socket của máy

Dùng tay đập nhẹ vào máy để tác động lên socket, giúp màn hình trở lại trạng thái bình thường.

» Xem thêm: Cách kích hoạt bảo hành Samsung ít ai biết

3.3  Restore lại máy của bạn

Bạn có thể thực hiện Restore bằng cách vào phần Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc.

điện thoại samsung bị sọc màn hình

Khôi phục lại cài đặt Samsung

Sau khi đã thử hết những cách trên nhưng không thể khắc phục được thì có thể do lỗi phần cứng màn hình, bạn nên đem máy Samsung tới cửa hàng sữa chữa để được nhân viên xử lý.

Qua bài viết trên, hy vọng bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc nguyên nhân lỗi điện thoại Samsung bị sọc màn hình cũng như cách khắc phục để an tâm sử dụng.