Story là tính năng được Facebook thêm vào nhằm giúp người dùng chia sẻ câu chuyện bằng hình ảnh hoặc video trong khoản thời gian ngắn là 24h. Tuy nhiên khi thực hiện đăng ảnh lên Story Facebook người dùng thường hay gặp phải lỗi khi xử lý hình ảnh trên Story Facebook khiến họ không thể đăng ảnh lên Facebook được. Vậy làm thế nào để khắc phục nhanh chóng tình trạng trên? Cùng dienthoai247.com tìm hiểu chi tiết sau nhé.

lỗi khi xử lý hình ảnh trên Story Facebook

Khắc phục lỗi khi xử lý hình ảnh trên Story Facebook

Khắc phục lỗi khi xử lý hình ảnh trên Story Facebook

1. Kiểm tra lại kết nối mạng 

Một trong những nguyên nhân phổ biến khiến bạn thường xuyên gặp lỗi khi xử lý hình ảnh trên Story Facebook có thể là do đường truyền mạng không được ổn định, hay chập chờn làm cho quá trình tải lên Facebook bị gián đoạn. Đăng ký 4G MobiFone hoặc gói 3G Mobi để xử dụng nếu điện thoại bạn không kết nối được wifi.

lỗi khi xử lý hình ảnh trên Story Facebook

Kiểm tra lại kết nối mạng

Giải pháp: Nếu đang sử dụng Wifi, bạn thử tắt wifi và chuyển qua sử dụng dữ liệu di động và ngược lại. Sau khi thay đổi kết nối mạng, bạn kiểm tra lỗi đăng Story còn hay không.

2. Thử đăng một bức ảnh khác lên Story Facebook 

Có thể bức ảnh bạn đang định đăng lên gặp sự cố Facebook không thể định dạng hoặc không tải về được khiến bạn không đăng ảnh thành công.

lỗi khi xử lý hình ảnh trên Story Facebook

Thử đăng một bức ảnh khác

Giải pháp: Sau khi đã kiểm tra lại kết nối mạng và chắc chắn đường truyền đã ổn định, bạn có thể tìm kiếm bức ảnh khác và đăng lên Story Facebook xem có bị lỗi như ảnh trước không. Nếu vẫn tiếp tục xuất hiện lỗi tương tự thì tham khảo cách làm phía dưới.

» Bạn đã biết: Cách đăng Story trên Facebook bằng máy tính đơn giản

3. Khởi động lại thiết bị

lỗi khi xử lý hình ảnh trên Story Facebook

Khởi động lại thiết bị

Giải pháp: Khởi động lại thiết bị di động sẽ xóa các file tạm thời, các file được lưu trữ trong bộ nhớ và các file bộ nhớ cache ứng dụng như vậy sẽ nhanh chóng khắc phục một số lỗi trên Facebook, kể cả lỗi không đăng Story.

4. Cập nhật hoặc cài đặt lại ứng dụng Facebook

Nếu đang sử dụng phiên bản cũ ứng dụng Facebook, nó cũng có thể nguyên nhân gây ra lỗi.

Giải pháp: Bạn nên cập nhật hoặc cài đặt lại ứng dụng Facebook mới. Sau đó bạn thử mở lại Facebook và đăng tải lại Story đã được khắc phục hay chưa.

lỗi khi xử lý hình ảnh trên Story Facebook

Cập nhật lại Facebook

» Xem thêm: Mẹo xem Story Facebook không bị người khác phát hiện danh tính

Trên đây là 4 cách khắc phục lỗi khi xử lý hình ảnh trên Story Facebook nhanh nhất mà bạn có thể tham khảo và áp dụng nếu vô tình gặp phải. Chục bạn thực hiện thành công!

» Tham khảo: Các gói 3G VinaPhone không giới hạn thoải mái dùng Facebook