Viber là một trong những ứng dụng mà người dùng có thể trò chuyện, liên lạc với các tài khoản Viber khác. Để sử dụng bạn cần có tài khoản và sau đó đăng nhập vào ứng dụng. Tuy nhiên có nhiều thuê bao hiển thị lỗi không kích hoạt được Viber trên điện thoạiVậy nguyên nhân của lỗi này là gì? Cách khắc phục lỗi không kích hoạt được Viber như thế nào? Thông tin chi tiết câu trả lời sẽ được bật mí ngay ở bài viết của dienthoai247.com nên bạn đừng bỏ lỡ nhé!

loi khong kich hoat duoc viber

Nguyên nhân xuất hiện lỗi không kích hoạt được Viber là gì?

Nguyên nhân xuất hiện Viber lỗi kích hoạt là gì?

Lỗi không kích hoạt được Viber là một trong những lỗi thường gặp phải khi người dùng tiến hành kích hoạt ứng dụng này. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới lỗi này và dưới đây là những lỗi thường xuyên gặp phải:

  • Nhập số điện thoại kích hoạt mã OTP bị sai
  • Cài đặt sai mã vùng điện thoại
  • Điện thoại đang bật chế độ máy bay
  • Sim đã bị khóa một chiều hoặc không hoạt động

Hướng dẫn kết nối Viber với Facebook trên điện thoại

Hướng dẫn khắc phục lỗi không kích hoạt được Viber trên điện thoại

Mỗi nguyên nhân sẽ có các cách khắc phục khác nhau. Sau khi đã tìm hiểu rõ nguyên nhân hãy xem ngay các cách khắc phục tương ứng dưới đây và thực hiện sửa lỗi ngay:

Cách 1: Kiểm tra số điện thoại đã cài đặt

Nhập sai số điện thoại là một trong những nguyên nhân khiến bạn không thể kích hoạt tài khoản Viber thành công. Vì vậy hãy kiểm tra số điện thoại mà mình đã nhập một lần nữa, nếu sai thì tự động điều chỉnh sau đó nhấn chọn kích hoạt lại là thành công.

Cách 2: Cài đặt lại mã vùng điện thoại

Trước khi nhấn chọn số điện thoại nhiều thuê bao không nhấn chọn mã vùng, điều này dẫn tới việc nếu điện thoại đã cài đặt mã vùng thành một quốc gia khác thì bạn sẽ không thể kích hoạt thành công.

Hãy kiểm tra và sửa đổi mã vùng thành mã vùng +84 của Việt Nam và thực hiện kích hoạt lại nhé!

Cách đăng ký Telegram không cần số điện thoại là gì?

Cách 3: Kiểm tra sóng điện thoại đang sử dụng

Sim bạn đang chặn chiều hoặc bật chế độ máy bay là các nguyên nhân không nhận được các mã OTP, dẫn đến không thể kích hoạt thành công. Hãy thực hiện kiểm tra và tắt chế độ máy bay ngay nhé.

Nếu điện thoại bị chặn chiều thì hãy mang ngay tới cửa hàng để được các nhân viên của nhà mạng đó tiến hành hỗ trợ một cách nhanh nhất.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về Viber lỗi kích hoạt và cách khắc phục. Chúc bạn thực hiện xử lý lỗi thành công trong thời gian sớm nhất nhé!