Telegram là một trong những ứng dụng được người dùng nhắn tin, gọi điện hoàn toàn miễn phí chỉ cần có kết nối mạng Internet. Tuy nhiên hiện nay nhiều người dùng lại phản ánh bị đối tượng xấu lừa đảo làm nhiệm vụ trên Telegram, chiếm đoạt tài sản. Vậy thực hư về thông tin này như thế nào? Chi tiết các hành vi lừa đảo làm nhiệm vụ nhận tiền trên Telegram ra sao? Cùng dienthoai247.com tham khảo ngay ở nội dung bài viết dưới đây nhé!

Kiếm tiền trên TikTok có thật không 

Tiktok bao nhiêu Follow thì được bật kiếm tiền

lam nhiem vu kiem tien telegram co lua dao

Làm nhiệm vụ kiếm tiền trên Telegram có phải lừa đảo không

1. Telgram là gì? Những tính năng nổi bật của Telegram

Telegram là một ứng dụng nhắn tin và gọi video call trực tuyến được phát triển bởi công ty nước ngoài Telegram Messenger LLP. Telegram. Ứng dụng này cho phép người dùng gửi tin nhắn, hình ảnh, video và tài liệu đến những người dùng khác thông qua internet hoàn toàn miễn phí.

Một số tính năng nổi bật của Telegram mà bạn có thể tham khảo như:

 • Tạo nhóm chat với nhiều thành viên khác nhau giúp bạn dễ dàng trao đổi thông tin nhất.
 • Miễn phí gửi các tệp tin PDF, Word, Excel  với dung lượng cao .
 • Cung cấp cho người dùng những thông tin bổ ích và có thể chia sẻ ngay cho người khác trên bất kỳ trang nào.
 • Tạo các cuộc trò chuyện bí mật
 • Chia sẻ vị trí cho người khác

» Xem thêm: Thông tin chi tiết về các sàn Forex lừa đảo tại Việt Nam

2. Làm nhiệm vụ kiếm tiền trên Telegram có phải lừa đảo không?

Được đánh giá là ứng dụng có mức độ bảo mật cao hơn các ứng dụng khác như Facebook, Messenger. Tuy nhiên với số lượng người dùng hiện nay quá nhiều dẫn nên Telegram không thể kiểm soát được tất cả và có nhiều thông tin rò rỉ, không còn an toàn 100% như trước.

Vậy làm nhiệm vụ kiếm tiền trên Telegram được nhiều bạn chia sẻ có phải là lừa đảo không? Cho đến thời điểm hiện tại thì đa số các nhiệm vụ kiếm tiền trên Telegram là hình thức trá hình được nhiều người lừa đảo áp dụng. Vì vậy trước khi thực hiện chuyển tiền, nhận thông tin làm việc kiếm tiền bạn cần lưu ý và đọc kĩ để tránh mất tiền oan nhé.

Sau đây là 1 trong các trường hợp lừa đảo bạn cần cảnh giác.

Bên lừa đảo sẽ xưng là nhân sự của công ty làm về lĩnh vực giải trí và truyền thông, hợp tác với các kênh Youtube lớn để tăng lượt tương tác cho các kênh Youtube.

“Công việc rất đơn giản những gì bạn phải làm là mở điện thoại lên và like những video chỉ định của công ty và chụp ảnh màn hình gửi mình. Mỗi lượt like được 15K cứ 3 video bên mình thanh toán một lần, mỗi ngày bên mình có 20 nhiệm vụ cho bạn làm cuối ngày bạn được nhận thêm 250K tiền lương ngày mức thu nhập sẽ rơi vào đâu đó 15-20tr mỗi tháng”.

Lúc đầu, bên lừa đảo sẽ gửi cho bạn 3 video Youtube để bạn like và yêu cầu bạn chụp màn hình lại, mỗi video 15K sau đó bên đó sẽ thanh toán cho bạn 45K để lấy lòng tin. Sau đó, họ sẽ dẫn dụ bạn vào nhóm Telagram có hàng nghìn thành viên, trong nhóm này mọi người được yêu cầu làm 8 nhiệm vụ 1 ngày. Với mức hoa hồng cực khủng, bằng cách chuyển khoản 1 khoản từ 100K- 10 triệu cho bên kia, để gia tăng đơn hàng và bạn sẽ nhận lại tiền gốc + 10-20% hoa hồng tiền gốc.

Với hình thức lừa đảo này, đánh vào lòng tham của con người, việc nhẹ lương cao. Đối tượng mà bên lừa đảo tập trung vào là những bạn sinh viên, những mẹ bỉm, những bạn có thu nhập bấp bênh, thiếu hiểu biết, nhẹ dạ cả tin.

3. Dấu hiệu nhận biết lừa đảo trên Telegram

Hiện nay tình trạng lừa đảo kiếm tiền trên Telegram ngày càng tinh vi, dưới đây là một số dấu hiệu lừa đảo mà bạn có thể tham khảo:

 • Đăng tuyển dụng việc làm online ngay tại nhà với số tiền hoa hồng hấp dẫn không cần cọc vốn, không cần ôm hàng.
 • Các thông tin tuyển dụng không có mã số thuế, đính kèm là số điện thoại và nhóm Telegram yêu cầu bạn tham gia.
 • Ban đầu sẽ không yêu cầu nạp tiền, tuy nhiên sau một thời gian thì sẽ thông báo bạn nạp tiền để thực hiện giao dịch, tiền cọc để tiếp tục làm việc.
 • Yêu cầu đăng ký ATM tương ứng để công ty có thể trả lương.
 • ….

»Tìm hiểu: Like và Follow TikTok có phải lừa đảo không?

4. Làm gì khi gặp lừa đảo Telegram

Nếu bạn gặp các dấu hiệu lừa đảo Telegram trên kia thì bạn nên:

 • Tìm hiểu kĩ thông tin tuyển dụng được cung cấp, Search google, Facebook các thông tin liên quan tới công ty mà bạn chuẩn bị làm.
 • Không nên đóng tiền nếu được yêu cầu.
 • Không nhấp vào đường link lạ và nhập lệnh theo yêu cầu.
 • Không cung cấp các thông tin cá nhân như chứng minh nhân dân, căn cước công dân chính chủ….

Hy vọng với những thông tin trên đây đã giúp bạn biết được làm nhiệm vụ kiếm tiền trên Telegram là gì. Từ đó cảnh giác với những chiêu trò lừa đảo tinh vi nhất hiện nay nhé!