Màn hình máy tính bị nhiễu màu không những khiến bạn nhìn thấy hình ảnh/ nội dung bị mờ, kém chất lượng mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến mắt. Vì ảnh hưởng như thế nên nhiều người tìm kiếm cách sửa màn hình máy tính laptop bị nhiễu màu. Hiện để sửa lỗi này bạn cần phát hiện được nguyên nhân máy tính mình đang gặp phải và xử lý. Cùng dành thời gian đón xem chi tiết qua bài viết dưới đây của dienthoai247.com nhé!

Cách xử lý máy tính bị đổ nước vào bàn phím tại nhà

Hướng dẫn đặt đồng hồ báo thức trên máy tính ít ai biết

cach sua man hinh may tinh laptop bi nhieu mau

Tại sao màn hình máy tính bị nhiễu? Cách xử lý

1. Tại sao màn hình máy tính bị nhiễu?

Màn hình máy tính đang sử dụng bị nhiễu màu xanh đỏ không như trạng thái màu sắc thông thường có thể do 1 trong các nguyên nhân sau:

  • Nguồn điện găm máy tính không ổn định.
  • Cáp màn hình bị lỗi hỏng, lỏng hoặc chập chờn.
  • Màn hình máy tính bị nhiễu do vỉ cao áp.
  • Card màn hình bị hỏng.
  • Do máy bị va đập mạnh.
  • Do tần số quét của màn hình không chính xác.

» Tìm hiểu thêm: Nguyên nhân máy tính không lên màn hình? Cách xử lý

2. Cách sửa màn hình máy tính laptop bị nhiễu màu cực dễ

2.1 Kiểm tra nguồn điện găm máy tính 

Nguồn điện cắp máy tính không ổn định, không đủ tải là 1 trong những nguyên nhân chính khiến màn hình máy tính bị nhiễu, bị chập chờn. Lúc này bạn cần tháo ra và cắm vào nguồn điện trực tiếp xem màn hình có hết nhiễu hay chưa nhé.

2.2 Kiểm tra vỉ cao áp

Vỉ cao áp được biết đến là nơi cung cấp điện áp để bóng cao áp (cung cấp ánh sáng cho màn hình) sáng. Vì thế khi vỉ cao áp bị lỗi sẽ khiến bóng cao áp không sáng được và từ đó màn hình laptop sẽ gặp các tình trạng: xuất hiện những vùng tối, nháy sáng liên tục; màn hình dễ bị tắt sau 2 – 3 giây khi vừa khởi động; tắt máy màn hình vẫn sáng… Theo đó khi máy gặp phải các hiện tượng trên bạn hãy đến ngay cửa hàng sửa laptop uy tín để nhờ kiểm tra và thay vỉ cao áp mới.

2.3 Kiểm tra Card màn hình 

Card màn hình là bộ phận xử lý chất lượng, tốc độ hình ảnh trên màn hình laptop. Do đó nếu card màn hình bẩn, hư hỏng cũng khiến màn hình bị nhiễu màu. Bạn chỉ cần vệ sinh card màn hình nếu nó quá bẩn, trường hợp card bị hư bạn phải thay mới.

» Xem ngay: Tại sao máy tính bị treo nhưng chuột vẫn chạy?

2.4 Thay đổi lại tần số quét màn hình 

Tần số quét của màn hình thông thường ở khoảng 60, 70, 75Hz. Do đó nếu tần số quét trên màn hình của bạn không chính xác sẽ khiến màn hình bị nhiễu màu. Theo đó bạn thực hiện kiểm tra tần số quét của laptop và nếu không nằm trong khoảng 60 – 75Hz thì tiến hãy thay đổi tần số quét về tiêu chuẩn: Từ máy tính bạn mở Settings ⇒ Chọn mục System ⇒ Tiếp đến vào mục Display ⇒ Nhấn vào Advanced display settings ở mục Multiple displays ⇒ Cuối cùng tiến hành điều chỉnh số liệu Refresh Rate về dạng tiêu chuẩn (60 – 70Hz).

2.5 Thực hiện thay màn hình laptop

Dù bạn đã thử hết các cách trên vẫn không thể khắc phục được tính trạng màn hình máy tính bị nhiễu thì có thể màn hình đã bị hỏng, cần phải thay mới. Bạn hãy lựa chọn trung tâm sửa chữa laptop uy tín, giá rẻ để nhờ họ kiểm tra và hỗ trợ thay mới.

Qua bài viết này hy vọng người dùng đã biết cách khắc phục màn hình laptop bị nhiễu!