Việt Nam chính thức ‘tung’ ra mạng di động ảo đầu số 055 là thông tin được đông đảo người dân quan tâm hiện nay. Theo đó, Reddi sẽ trở thành nhà mạng thứ 7 tại Việt Nam, là một trong những nhà mạng di động theo mô hình mạng di động ảo tiên phong tại thị trường Việt Nam. Cùng dienthoai247.com tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết sau đây nhé.

mạng xã hội đầu số 055

Việt Nam chính thức ra mạng di động ảo với đầu số 055

Mạng di động ảo là gì? 

Mạng di động ảo (MVNO – Mobile Virtual Network Operator) được định nghĩa là mạng di động mà nhà cung cấp không sở hữu hạ tầng mạng lưới nhưng vẫn cung cấp đầy đủ các dịch vụ di động tới khách hàng.

Để làm được điều này, các MVNO sẽ phải thỏa thuận với một nhà mạng sẵn có hạ tầng để mua lưu lượng truy cập dịch vụ mạng với giá cả gói, sau đó cung cấp dịch vụ với giá bán lẻ riêng. Với Reddi, nhà mạng này sẽ sử dụng hạ tầng của VNPT để cung cấp dịch vụ cho khách hàng.

» Xem thêm: Các đầu số của mạng di động mới ITelecom hiện nay

Lợi ích của MVNO là có thể đem đến những mạng lưới phân phối bán lẻ và các kênh bán hàng trực tuyến có khả năng thúc đẩy khách hàng qua những phương thức kinh doanh khác nhau. Cụ thể, khi các mạng này đưa ra những dịch vụ di động giá trị gia tăng, các đối tác cũng được hưởng lợi từ chia sẻ nguồn tài nguyên ấy.

Reddi chính thức trở thành mạng thứ 7 tại Việt Nam 

Chiều 3/6, Công ty Cổ phần Mobicast chính thức khai trương nhà mạng di động ảo Reddi với đầu số 055. Đây là mạng di động ảo thứ 2 sau Đông Dương Telecom và cũng là mạng viễn thông thứ 7  tại thị trường Việt Nam.

Reddi là mô hình mạng di động hoạt động trên hạ tầng dư thừa của các nhà mạng hiện hữu. Đầu số mà Reddi sử dụng sẽ là 055.

Hiện mạng di động này vẫn chưa công bố giá cước, tuy nhiên đại diện Mobicast cho biết Reddi sẽ không chạy theo cuộc đua về giá cước mà nhắm đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Doanh nghiệp này khẳng định sẽ kết hợp các nhà cung cấp dịch vụ số để cung cấp các công nghệ và dịch vụ mới nhất cho khách hàng mạng di động Reddi.

» Xem thêm: So sánh gói cước Internet Cáp quang của các nhà mạng

Hiện khách hàng có thể tải ứng dụng Reddi để chọn sim số theo ý muốn và đăng ký gói cước data để trải nghiệm dịch vụ của Reddi. Các gói cước khác như combo và tích hợp các sản phẩm, dịch vụ số sẽ sớm được góp mặt trên ứng dụng theo lộ trình, hứa hẹn mang tới cho người dùng những trải nghiệm mới mẻ.

Trên đây là thông tin chi tiết về mạng di động đầu số 055 Reddi mà bạn có thể tham khảo.

» Tìm hiểu: Cách đăng ký 4G mạng MobiFone giá rẻ cho mọi thuê bao