Cho tới thời điểm hiện tại Lazada vẫn là một trong những ứng dụng thương mại điện tử được nhiều người yêu thích và chọn lựa. Trong đó mua hàng online là nhu cầu của nhiều bạn trẻ hiện nay. Vậy mua hàng Lazada có được kiểm tra hàng không? Cách thực hiện như thế nào? Xem ngay giải đáp chi tiết ở nội dung bài viết này cùng dienthoai247.com nhé!

Tương tự như Shopee, TikTok,…. Lazada cũng có những quy định riêng trong quá trình mua, bán sản phẩm. Đòi hỏi người dùng phải tuân thủ theo trong quá trình sử dụng.

Hướng dẫn cách mua hàng trên Shopee giá 0đ

Cách đổi xu lấy mã giảm giá trên Shopee ít ai biết

mua hang lazada co duoc kiem tra hang

Có được kiểm tra hàng khi mua hàng Lazada không?

1. Lazada có cho kiểm hàng trước khi nhận?

Trước đây bạn có thể thoải mái kiểm tra hàng trước khi thanh toán Lazada. Tuy nhiên từ ngày 15 tháng 3 năm 2019, người mua sẽ KHÔNG ĐƯỢC khui và kiểm tra hàng bên trong trước khi nhận. Tuy nhiên bạn cũng có thể kiểm tra các thông tin phía bên ngoài được in trên sản phẩm như: họ tên, địa chỉ, số điện thoại, sản phẩm đặt mua…

Trong trường hợp không đúng thông tin hoặc bạn không đặt đơn trên thì có thể từ chối nhận hàng ngay lúc đó. Và sẽ không mất thêm phí ship nên bạn có thể hoàn toàn an tâm.

» Xem thêm: Cách săn mã miễn phí vận chuyển Shopee đơn giản nhất

2. Cách trả hàng hoàn tiền Lazada đơn giản

Vì không cho người mua kiểm hàng trước khi nhận nên trong quá trình bóc hàng bạn thấy sản phẩm không giống mô tả, shop gửi sai mẫu…Thì bạn có thể trả hàng hoàn tiền Lazada. Chi tiết cách thực hiện như sau:

  • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Lazada bằng số điện thoại của bạn. Vào mục Tài khoản, tìm đến phần Đơn hàng của tôi ⇒ Xem tất cả đơn hàng. Sau đó bấm chọn vào đơn hàng bạn muốn trả.
  • Bước 2: Nhấn Trả hàng/hoàn tiền với sản phẩm muốn trả.
  • Bước 3: Chọn đúng lý do trả hàng mà bạn đã xác định ở phần chính sách trả hàng.
  • Bước 4: Thêm mô tả chi tiết tình trạng sản phẩm ở mục Bình luận và Tải ảnh , video sản phẩm lên. Sau đó bấm Tiếp tục.
  • Bước 5: Chọn phương thức hoàn tiền phù hợp và nhấn Gửi yêu cầu là hoàn tất

3. Một số lưu ý khi mua hàng Lazada

Khi thực hiện chính sách trả hàng hoàn tiền Lazada bạn cần lưu ý đáp ứng được những chính sách và điều kiện mà Lazada quy định như:

  • Thời hạn trả hàng từ 7 đến 15 ngày kể từ ngày nhận hàng.
  • Sản phẩm gói trả hàng phải còn đầy đủ tem, mác và chưa qua sử dụng.
  • Thời gian nhận được hoàn tiền là 1 đến 3 ngày kể từ thời điểm người bán nhận được hàng hoàn trả.

» Xem thêm: Chiết khấu của TikTok Shop là gì? Cách tính như thế nào?

Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn biết được Mua hàng Lazada sẽ không được kiểm tra hàng. Vì vậy bạn cần lưu ý kĩ trước khi nhận hàng nhé!