Công nghệ ngày càng phát triển kéo theo mua hàng trực tuyến ngày càng được các bạn trẻ tin dùng.Tuy nhiên với số lượng người kinh doanh trên TikTok quá nhiều dẫn tới có nhiều trường hợp hàng giả, hàng nhái xảy ra. Vậy mua hàng trên TikTok có an toàn không? Có bảo đảm uy tín, chất lượng giống như quảng cáo không? Đây là những thắc mắc được nhiều bạn quan tâm trong thời gian gầy đây. Cùng dienthoai247.com tìm hiểu câu trả lời nhé!

Hướng dẫn cách mua hàng trên TikTok live giá siêu hời

Cách xây dựng kênh TikTok từ con số 0 hiệu quả nhất

mua hang tiktok co an toan, hieu qua khong

Mua hàng trên TikTok có an toàn, hiệu quả như quảng cáo?

Mua hàng TikTok có an toàn, đảm bảo, uy tín không?

Với những người lần đầu mua hàng trên TikTok chắc hẳn sẽ có nhiều lo ngại, sẽ không biết được mua hàng TikTok có an toàn, uy tín không. Dưới đây là toàn bộ chi tiết xoay quanh vấn đề này:

1. Mua đồ trên TikTok có đảm bảo không?

Mua hàng trên TikTok có thể được xem là khá đảm bảo. Bởi vì mọi quyết định cuối cùng TikTok sẽ hỗ trợ và lấy người mua làm trọng tâm. Vì vậy bạn có thể an tâm về tính đảm bảo khi mua hàng trên TikTok này.

Tương tự các sàn thương mại điện từ khác như Shopee, Lazada…mặc dù TikTok ra đời sau nhưng có thể nói số lượng người mua và người bán sử dụng TikTok khá nhiều. Bên cạnh đó thì phí sàn TikTok cũng được xem là rẻ hơn rất nhiều so với Shopee.

» Tìm hiểu: Tại sao mua hàng trên TikTok không được Freeship?

2. Mua hàng trên TikTok có uy tín không?

Khi mua hàng trên TikTok bạn sẽ không có một đơn vị trung gian nào, vì vậy có nhiều trường hợp có nhiều TikTok Shop giả mạo, bán hàng fake, độn giá vẫn còn nhiều. Mức độ uy tín còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau nên bạn cần lưu ý chọn lựa những cửa hàng TikTok uy tín, có lượt mua, lượt đánh giá nhiều nhất.

Tuy nhiên thì bạn cũng có thể hoàn toàn yên tâm vì nếu nhận được hàng của các cửa hàng không uy tín thì bạn có thể báo cáo và nhấn trả hàng hoàn tiền để có thể hoàn số tiền đã bỏ ra.

3. Mua hàng trên TikTok có an toàn không?

Mua hàng trên TikTok được đánh giá không hoàn toàn an toàn 100%. Bất cứ sàn thương mại điện tử nào cũng có nhiều đối tượng mua bán khác nhau. Có một số đối tượng xấu đã lấy thông tin của người dùng với  nhiều mục đích xấu.

Vì vậy bạn cần kiểm tra thật kỹ trước khi nhận hàng TikTok nhé. Hiện nay TikTok đã cho phép người dùng kiểm tra hàng nên bạn hoàn toàn có thể an tâm.

» Xem ngay: Số điện thoại tổng đài của TikTok Shop là bao nhiêu?

4. Mua hàng trên TikTok có lừa đảo không?

Đa phần các shop bán hàng trên TikTok đã được TikTok kiểm duyệt khá nghiêm ngặt trước khi đăng bất kì một sản phẩm nào. Tuy nhiên thì cũng có một số shop có dấu hiệu lừa đảo như gửi hàng giá trị thấp hơn đơn hàng mà bạn đặt, Flashsale giá 1k đồng nhưng khi giao hàng, nhận hàng thì giá trị lại khác….

Nếu gặp những trường hợp này chỉ cần bạn báo cáo đến TikTok, TikTok sẽ giải quyết ngay sau khi bạn nhận hàng. Vì thời gian TikTok giam tiền của người bán là 7 ngày nên bạn có thể an tâm khiếu nại trong khoảng thời gian đó.

Như vậy, có thể thấy mua hàng trên TikTok cũng khá an toàn, đảm bảo và được TikTok quản lý nghiêm ngặt. Tuy nhiên vẫn có một vài bộ phận nhỏ lừa đảo, bán hàng kiếm chất lượng so với thực tế vì vậy mà bạn cần lựa chọn những TikTok shop uy tín, có nhiều lượt đánh giá 5* để mua hàng.

Một số lưu ý khi mua hàng trên TikTok

Để hạn chế mua phải hàng giả, hàng nhái bạn cần lưu ý một số thông tin sau:

  • Lựa chọn những shop bán hàng uy tín để mua hàng.
  • Kiểm tra thật kĩ các đơn hàng trước khi nhận tránh trường hợp hàng giả, hàng nhái.
  • Nếu mua phải hàng giả, hàng nhái hãy liên hệ ngay các kênh hỗ trợ của TikTok hoặc nhấn trả hàng, hoàn tiền để được giải quyết nhanh nhất.

» Hướng dẫn: Cách lấy mã giảm giá trên TikTok dành cho người mới

Hy vọng với toàn bộ thông tin trên đây sẽ giúp bạn biết được mua hàng trên TikTok có an toàn, đảm bảo, uy tín không nhé. Hãy an tâm mua hàng mà không phải lo lắng quá nhiều!