Shopee quy định những điều khoản về từ ngữ khi nhắn tin với khách hàng cũng như đăng thông tin sản phẩm. Nếu vi phạm bạn sẽ bị hạn chế hiển thị thậm chí còn bị khóa shop vĩnh viễn nếu có người tố cáo. Do đó bạn cần cẩn thận và hạn chế sử dụng các từ khóa cấm trên Shopee. Vậy cụ thể đó là những từ ngữ gì? Cùng dienthoai247.com tìm hiểu câu trả lời qua bài viết sau đây nhé.

Những từ khóa bị cấm trên Shopee

Những từ khóa bị cấm trên Shopee CẦN GHI NHỚ

Những từ khóa bị cấm trên Shopee không nên sử dụng 

Lỗi vi phạm dùng từ khóa bị cấm xảy ra khá phổ biến, tuy nhiên nhiều tài khoản lại không để ý dẫn đến việc tiếp cận người mua bị hạn chế. Những từ cấm khi chat trên Shopee cụ thể như sau:

  • Từ ngữ thô lỗ, chửi khách hàng. Ví dụ: Đm, vl,….
  • Từ ngữ nhắc đến việc gửi hàng bên ngoài.
  • Nhắc đến những trang mạng xã hội khác, cụ thể: Facebook, Zalo, Lazada,…
  • Yêu cầu khách hàng thanh toán trước qua số tài khoản,…
  • Không gửi link ngoài Shopee.

Shopee có đội ngũ quản lý chặt chẽ cách liên lạc giữa shop và khách hàng, khi nhận được phản hồi hoặc báo cáo không tốt sẽ xem xét và xử lý theo quy định từ nặng đến nhẹ.

» Xem thêm: Kinh nghiệm livestream trên Shopee chốt nghìn đơn hàng

Vi phạm từ bị khóa trên Shopee sẽ thế nào? 

  • Đăng bán sản phẩm bị cấm trên Shopee sẽ bị khóa/xóa và Shop sẽ có nguy cơ bị cộng điểm phạt Sao Quả Tạ. Hệ Thống Sao Quả Tạ là việc sử dụng điểm phạt để đánh giá hiệu quả hoạt động của Shop. Việc tính điểm này sẽ giúp Shop theo dõi kết quả vận hành và kịp thời phát hiện những vấn đề chưa tốt để cải thiện. (Trường hợp trả lời nói chuyện thô lỗ sẽ bị phát 2 sao quả tạ).
  • Trong trường hợp nghiêm trọng, Shopee có thể tạm thời đóng băng tài khoản của Người bán có số lượng sản phẩm vi phạm được đăng bán hàng trên Shopee cao.

» Xem thêm: Hướng dẫn cách kết bạn trên Shopee đơn giản

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã nắm được các từ cấm trong Shopee để hạn chế mắc phải. Chúc bạn mua bán thuận lợi!