Trên các trang mạng xã hội hiện nay tình trạng lừa đảo diễn ra ngày càng nhiều, bạn có thể bắt gặp các chiêu trò lừa tình, lừa tiền ở khắp mọi nơi. Vậy bạn có biết thực hư về quảng cáo lừa đảo trên Youtube như thế nào không? Các dấu hiệu nhận biết lừa đảo trên Youtube dễ dàng nhất? Hãy theo dõi ngay nội dung dưới đây cùng dienthoai247.com để biết câu trả lời nhé!

Youtube là ứng dụng giúp bạn có thể xem phim, giải trí chỉ cần điện thoại có kết nối Internet. Tuy nhiên đối với nhiều bạn trẻ đã sử dụng Youtube để kiếm thêm thu nhập cho riêng mình. Bên cạnh các ưu điểm đó thì vẫn còn xuất hiện nhiều tình trạng lừa đảo không đáng có.

Cách nhận biết lừa đảo việc làm trên Facebook

Cách báo cáo shop lừa đảo trên Lazada nhanh nhất

quang cao lua dao youtube

Thực hư về quảng cáo lừa đảo trên Youtube

1. Quảng cáo lừa đảo trên Youtube thực hư như thế nào?

Chắc hẳn nhiều người đã nghe hình thức quảng cáo lừa đảo hàng trăm triệu trên Youtube, vậy thực hư cụ thể như thế nào? Khi xem các video, bộ phim trực tuyến trên Youtube bạn sẽ thường xuyên bắt gặp các quảng cáo xen kẽ video. Nội dung quảng cáo thường sẽ là:

  • Tôi kiếm được 1000$ từ việc xem video, quảng cáo Youtube chỉ trong 30 ngày. Tôi làm được, bạn cũng làm được.
  • Bên cạnh đó bạn sẽ bắt gặp quảng cáo thuốc lừa đảo trên Youtube – chữa bách bệnh chỉ với một liệu trình. Phía dưới sẽ đính kèm địa chỉ, số điện thoại đặt hàng.
  • Loại bỏ các bệnh về xương khớp, thoái hóa cột sống khi dùng thuốc nam y.
  • Đối tượng khách hàng mà họ hướng tới thường là những người lớn, người thiếu hiểu biết. Không những các hình thức lừa đảo này xuất hiện trên Youtube mà còn hiện tràn lan trên các báo xã hội hoặc tivi.

» Bạn có biết: Lừa đảo trên bao nhiêu tiền thì bị truy tố?

2. Chiêu trò lừa đảo like Youtube kiếm tiền bạn cần nắm

Ngoài quảng cáo lừa đảo xem video nhận tiền thì bạn cũng sẽ bắt gặp chiêu trò lừa đảo like Youtube giúp mẹ bỉm sửa có thể chủ động kinh tế ngay tại nhà. Thực chất các đối tượng quảng cáo này đã chạy quảng cáo Google Ads và bạn hoàn toàn có thể không thực hiện theo hướng dẫn hoặc nhấn chọn “bỏ qua quảng cáo” ngay để không gặp tình trạng lừa đảo này nữa.

Vậy vì sao những hình thức lừa đảo này càng xuất hiện nhiều trên Youtube mà không có cơ quan, bộ phận nào xử lý? Được biết cho tới thời điểm hiện tại thì Youtube vẫn chưa quét được chính xác các nội dung mà người dùng đăng tải hoặc thực hiện quảng cáo. Vì vậy các đối tượng lừa đảo có thể trả tiền để thực hiện trá hình nhằm mục đích lừa đảo những người thiếu hiểu biết.

3. Một số hình thức lừa đảo khác trên Youtube

Dưới đây là một số hình thức lừa đảo khác trên Youtube mà bạn cần nắm để không gặp phải:

  • Lập các kênh giả mạo danh các người nổi tiếng để kêu gọi từ thiện.
  • Sử dụng các quảng cáo không chính xác để lừa đảo người xem.
  • Sử dụng công nghệ, phần mềm AI để lấy thông tin từ người dùng. Chỉ cần bạn nhấp vào các đường link không xác thực thì thông tin cá nhân của bạn sẽ có thể rò rỉ.

» Xem ngay: Chiêu trò lừa đảo làm nhiệm vụ trên Telegram nhận tiền hoa hồng 

Chiêu trò quảng cáo lừa đảo Youtube ngày càng nhiều nên bạn cần lưu ngay thông tin bài viết và chia sẻ cho mọi người cùng biết để tránh gặp phải những đáng tiếc xảy ra nhé!