Nếu bạn cảm thấy khó chịu vì các ứng dụng trên điện thoại của mình lộn xộn khó tìm kiếm thì có thể sắp xếp lại cho gọn gàng. Sắp xếp lại ứng dụng không chỉ giúp điện thoại của bạn trở nên gọn gàng hơn mà nó còn giải phóng bộ nhớ Android giúp hệ thống hoạt động nhanh hơn. Sau đây dienthoai247.com sẽ hướng dẫn bạn cách sắp xếp ứng dụng trên điện thọai Samsung gọn gàng, hợp lý nhất.

 sắp xếp ứng dụng trên điện thoại Samsung

Cách sắp xếp ứng dụng trên điện thoại Samsung gọn gàng

Cách sắp xếp ứng dụng trên điện thoại Samsung gọn gàng

1. Ẩn các ứng dụng mà bạn không dùng tới

Trước khi thực hiện việc bố trí ứng dụng trên Samsung này, bạn hãy xác định những ứng dụng không quan trọng hoặc không sử dụng tới trên trang bị của mình để xóa hoặc ẩn các ứng dụng thường xuyên không dùng tới.

  • Bước 1: Đầu tiên bạn nhấn nút menu, chọn Cài đặt trên điện thoại Samsung. Tiếp theo kéo xuống chọn mục Màn hình. 
sắp xếp ứng dụng trên điện thoai Samsung

Vào mục Cài đặt

  • Bước 2: Sau đó chọn mục Màn hình chờ như hình bên dưới. Chọn mục Ẩn ứng dụng rồi chọn phần mềm muốn ẩn và chọn Lưu.
sắp xếp ứng dụng trên điện thoại Samsung

Chọn mục Màn hình chờ

» Xem thêm: Cách khắc phục lỗi đang sắp xếp ứng dụng trên Android

2. Nhóm các ứng dụng vào chung một Folder 

Ngoài cách xoá các ứng dụng không sử dụng tới. Bạn cũng có thể tham khảo cách nhóm các ứng dụng vào một Folder. Sắp xếp theo các chủ đề để tạo cho chúng có một thư mục riêng. Trông vừa khoa học lại vừa gọn gàng. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy ứng dụng.

»Bạn chi tiết: Cách gộp các ứng dụng trên Samsung để dễ sử dụng

Bạn có thể nhóm các ứng dụng tương ứng vào một folder riêng và đặt tên theo chủ đề, chẳng hạn: Folder Mạng xã hội là nơi để lưu giữ các ứng dụng như Facebook, Zalo, Instagram, Twitter,…, Folder ứng dụng chụp, chỉnh sửa ảnh là nơi lưu giữ các phần mềm Máy ảnh, Camera 360, B612…Cụ thể cách thực hiện như sau:

  • Bước 1: Hãy nhấn giữ vào biểu trưng phần mềm mà bạn muốn chọn cho tới khi bạn cảm thấy được sự rung nhẹ trên màn hình. Sau đó, bạn kéo phần mềm đè lên biểu tượng của một ứng dụng khác cùng loại để tạo ra một folder mới.
sắp xếp ứng dụng trên điện thọai Samsung

Kéo gộp phần mềm thành một Folder

  • Bước 2: Khi đó, hãy tiến hành đặt tên cho thư mục mới và chọn Done để hoàn thành việc thiết lập đó. Lúc này tên mới sẽ hình thành trên màn hình Home.
sắp xếp ứng dụng trên điện thoai Samsung

Đặt tên cho thư mục mới

3. Tùy chỉnh các biểu tượng ở thanh Dock

Ngoài việc nhóm các ứng dụng chung trong một thư mục, bạn nên điều chỉnh cả các biểu tượng ở thanh Dock phía dưới bởi khu vực này là nơi phục vụ cho phím tắt của các ứng dụng bạn dùng thường xuyên nhất. Đôi khi việc mặc định phím tắt có thể không tương ứng với những ứng dụng yêu thích của bạn, vì vậy thanh Dock trở nên vô dụng.

sắp xếp ứng dụng trên điện thoại Samsung

Sắp xếp các ứng dụng ở Thanh Dock

Thay vào đó, bạn chỉ cần nhấn, giữ và kéo một ứng dụng bất kỳ vào thanh Dock là có thể truy cập ứng dụng đó một cách dễ dàng.

Trên đây là 3 cách sắp xếp ứng dụng trên điện thoại Samsung gọn gàng, khoa học nhất mà bạn có thể tham khảo và áp dụng. Chúc bạn thực hiện thành công!