Khi mua sắm trên nền tảng trực tuyến Shopee người dùng thường thấy hiển thị thông báo ‘Đơn hàng đã được thông quan‘ trong quá trình vận đơn. Tuy nhiên rất ít khách hàng có thể hiểu được ý nghĩa cũng như thời gian nhận hàng kể từ khi hệ thống hiển thị thông báo này. Nếu bạn đang có chung thắc mắc trên, hãy cùng dienthoai247.com tìm hiểu câu trả lời qua bài viết sau đây nhé.

Shopee Đơn hàng đã được thông quan

Giải đáp: Đơn hàng đã được thông quan trên Shopee là gì?

Đơn hàng đã thông quan trên Shopee là gì? 

Hầu hết những đơn hàng quốc tế từ nước ngoài như Trung Quốc, Malaysia,.. đặt trên Shopee đều trải qua quá trình kiểm tra mới có thể đến tận tay người dùng. Khi di chuyển đến cửa khẩu nước ngoài nhân viên sẽ tiến hành kiểm tra thông tin đơn hàng nếu đảm bảo điều kiện và không phải là hàng cấm sẽ được duyệt và chuyển về cửa khẩu Việt Nam.

Khi thực hiện xong thao tác trên, hệ thống sẽ hiển thị thông báo Đơn hàng đã thông quan trên hành trình vận đơn. Lúc bạn hoàn toàn yên tâm và chỉ cần chờ đơi trong thời gian sớm nhất Shipper sẽ mang đến tận tay cho bạn.

Sẽ có những thời điểm việc vận chuyển đơn hàng quốc tế gặp khó khăn do quá tải đơn hàng vậy nên thời gian kiểm tra đơn hàng thông quan đến Shopee kéo dài lâu thậm chí là 15 – 20 ngày. Vậy nên hàng sẽ về trễ hơn so với dự kiến đã thông báo trước đó.

» Xem thêm: Kho yw Shopee là gì? Kiện hàng đã rời kho yw Shopee là sao?

Đơn hàng đã được thông quan bao lâu nhận được? 

Khi đơn hàng đã được thông quan sẽ bắt đầu vận chuyển về Việt Nam, thời gian vận chuyển thường quy định khác nhau giữa các tỉnh thành trên cả nước, cụ thể:

Ở Hà Nội và các tỉnh miền Bắc
  • Trong khu vực Hà Nội: Từ 2 – 4 ngày 
  • Ngoài khu vực ở Hà Nội (các tỉnh miền Bắc): Từ 3-5 ngày
Ở các tỉnh miền Trung Từ 5-10 ngày
Ở các tỉnh miền Nam Từ 14 ngày 

» Bật mí: Cách săn hàng 1k trên Shopee không tốn ship

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã nắm được câu hỏi Đơn hàng đã thông qua trên ứng dụng Shopee có nghĩa là gì để an tâm mua sắm.

» Đừng quên: Đăng ký mạng 4G cho sim Vina để lướt shopee mỗi ngày