Vậy là sau thời gian dài chờ đợi, Skype đã chính thức phổ biến tính năng gọi Video nhóm trên nền tảng iOS và Android. Khi sử dụng tính năng này, bạn chỉ được gọi cho nhóm tối đa 25 người và tất nhiên là bạn vẫn có thể thêm một người vào nhóm mà không cần tài khoản Skype. Khi cập nhật tính năng này ,Skype cũng được nâng cấp để chất lượng hình ảnh và âm thanh tốt hơn.

Skype phổ biến tính năng gọi nhóm trên Android, iOS

Skype phổ biến tính năng gọi nhóm trên Android, iOS

Skype trên iPhone, Android đã hỗ trợ gọi nhóm

Ở tháng trước, Microsoft đã hứa hẹn đem tính năng gọi nhóm lên nền tảng Android và iOS. Và giờ đây, Microsoft đã giữ đúng lời hứa à công bố chính thức tính năng này đã được kích hoạt trên 2 nền tảng Android và iOS, trước đó tính năng này chỉ hoạt động ở các bước Châu Âu và Châu Mỹ nhưng giờ đây người dùng tại Việt Nam đã có thể sử dụng được.

 

Các lợi ích từ tính năng gọi nhóm trên Android và iOS

  • Chỉ hỗ trợ tối đa 25 người tham gia vào cuộc gọi nhóm với chất lượng Video cao.
  • Khi gọi, người dùng có thể linh hoạt chuyển qua lại camera trước và sau.
  • Microsoft còn hợp tác với Intel để kích hoạt tính năng này và cho phép codec âm thanh SILK Super Wide Ban để chạy trên máy chủ Azure sử dụng chip Intel. Mục đích chính của việc hợp tác này là để giảm tải được việc xử lý dữ liệu vốn sẽ rất lớn giữa các cuộc gọi Video nhóm với 25 người.
  • Bạn có thể thêm những người mà không có trong danh bạ Skype của bạn và thậm chí là người dùng không sử dụng tài khoản Skype để tham gia vào cuộc nói chuyện nhóm của bạn.

Skype phổ biến tính năng gọi nhóm trên Android, iOSSkype hỗ trợ tính năng gọi nhóm cho người dùng

Hướng dẫn thao tác tính năng gọi nhóm Skype trên Android, iOS

Bước 1: Để có thể thực hiện cuộc gọi, đầu tiên bạn mở ứng dụng Skype lên và tạo một nhóm trò chuyện, sau đó sử dụng công cụ chia sẻ mặc định trên thiết bị Android và iOS để lấy đường dẫn truy cập vào cuộc trò chuyện nhóm.

Bước 2: Bạn gửi cho người mà bạn muôốn họ tham gia ào cuộc trò chuyện đó đường dẫn mà bạn đã lấy dược ở bước 1. Khi người dùng mở đường dẫn đó lên, dù người đó không có tài khoản Skype nhưng vẫn có thể tham gia vào cuộc trò chuyện nhóm của bạn.

Tính năng này dù không mới mẽ cho người dùng Hangouts nhưng Microsoft đã nhanh chân hơn so với Facetime của Apple.

>>> Xem thêm Lắp đặt Camera Dahua không dây tại Đà Nẵng chất lượng hàng đầu thế giới