Nữ ủy viên hội đồng lập pháp bang New Jersey, Hoa kỳ – bà Pamela Lampitt vừa trình lên Quốc hội Mỹ dự luật có thể phạt tù người sử dụng smartphone khi đang đi đường.

Dựa vào những nghiên cứu bà Pamela Lampitt đã trình ra dự luật trên. Cụ thể, người có thói quen vừa đi đường vừa sử dụng điện thoại sẽ đối mặt với án phạt tiền khoảng 50 USD hoặc bị giam dữ 15 ngày.Việc soạn thảo dự luật này nhằm hi vọng mang lại sự thay đổi trong hành vi sử dụng thiết bị điện thoại của người dân Mĩ.

 su dung dien thoai

Mĩ là nơi công nghệ phát triển bậc nhất, do đó người sử dụng các thiết bi công nghệ như điện thoại thông minh là việc hết sức phổ biến và đây cũng là nguyên nhân hình thanh nên thói quen nghiện điện thoại khó từ bỏ từ người dùng.

Khác với Việt Nam, ở Mĩ những con phố đi bộ rất đông đúc việc bị phân tâm khi đi lại như chăm chú sử dụng điện thoại có thể gây ra sự cố tai nạn. Theo báo cáo năm 2005, tỉ lệ người chết do tai nạn giao thông ở Mĩ dừng ở mức 11%, tuy nhiên con số này đã tăng đáng kể lên tới 15% vào năm 2014. Trong đó tai nạn khi đi bộ cũng tăng lên đáng kể khoảng 11.101 ca tính từ 2000 tới 2011.

Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến quan ngại cho rằng dự luật phạt tù những người sử dụng điện thoại khi đi đường khó có thể thông qua vì cho rằng hầu hết người dân Mĩ đều mắc chứng nghiện smartphone nên khó lòng mà phạt hết tất cả mọi người.

>>> Xem thêm: Lắp đặt Camera Yoosee giá rẻ tại Đà Nẵng tích hợp tính năng đàm thoại 2 chiều