Shopee Pay là ví điện tử khá quen thuộc với người dùng khi mua sắm online trên ứng dụng Shopee, mọi thao tác thanh toán, nạp tiền, rút tiền,.. đều thực hiện dễ dàng chỉ vài cú ‘chạm’. Dù vậy trong quá trình sử dụng vẫn có nhiều trường hợp phát sinh lỗi, cụ thể là sự cố thanh toán Shopee Pay trừ tiền bị lỗi khiến quá trình mua sắm bị gián đoạn. Nếu bạn đang gặp sự cố trên, theo dõi bài viết sau để nắm được cách khắc phục nhé.

 thanh toán ShopeePay trừ tiền bị lỗi

Xử lý lỗi trừ tiền nhưng thanh toán ShopeePay không được

Tài khoản bị trừ tiền nhưng giao dịch đang chờ xử lý trên ShopeePay là gì?

Khi thanh toán online trên Shopee Pay mặc dù tài khoản đã trừ tiền nhưng đơn hàng vẫn chưa chuyển qua mục Đã thanh toán và xuất hiện thông báo ‘Giao dịch đang chờ xử lý trên ShopeePay’. Nếu gặp sự cố trên, làm thế nào để khắc phục?

» Tìm hiểu: Vì sao rút tiền từ ShopeePay về ngân hàng bị lỗi?

Bạn có thể áp dụng 1 trong 2 hoặc cả 2 cách sau để xử lý nhanh vấn đề đang gặp phải:

Thoát và đăng nhập lại Shopee 
  • Rất có thể ứng dụng Shopee gặp lỗi chưa cập nhật giao dịch thanh toán nên vẫn chưa hiển thị đúng.
  • Để khắc phục bạn chỉ cần thoát sau đó đăng nhập lại Shopee để kiểm tra đơn hàng đã được thanh toán chưa. Nếu vẫn chưa có thể theo dõi cách xử lý tiếp theo.
Liên hệ trực tiếp nhân viên hỗ trợ Ngoài cách trên, bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp nhân viên hỗ trợ Shopee báo cáo sự cố gặp phải để xử lý. Có 2 cách liên hệ, cụ thể:

  • Gọi đến tổng đài Shopee 19001221
  • Chat trực tiếp trên ứng dụng Shopee

Thanh toán ví Shopee Pay lỗi có được hoàn lại tiền không? 

Thanh toán trên ví Shopee Pay gặp lỗi không phải là trường hợp hiếm gặp, tuy nhiên vấn đề được người dùng quan tâm hàng đầu khi gặp vấn đề về thanh toán không thành công là có hoàn tiền lại không?

Tin vui là Shopee sẽ hoàn lại đúng với số tiền bạn đã thanh toán trước đó nhưng gặp lỗi vào ví điện tử Shopee Pay, bạn có thể truy cập vào ứng dụng để kiểm tra. Thông thường thời gian hoàn toàn từ 10 – 15 phút, nếu quá 24h vẫn chưa nhận lại đúng số tiền đã bị trừ nhưng thanh toán không thành công bạn có thể liên hệ nhân viên Shopee để được kiểm tra.

» Xem thêm: Cách nạp tiền vào ShopeePay bằng thẻ điện thoại

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc thanh toán ví Shopee Pay gặp lỗi xử lý thế nào để an tâm mua sắm.