Nếu bạn đang kinh doanh trên Shopee chắc hẳn không ít lần gặp trường hợp đăng sản phẩm lên Shopee bị vi phạm khiến bạn vô cùng khó chịu và ảnh hưởng đến hiệu suất công việc. Vậy nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục như thế nào?Cùng dienthoai247.com tìm hiểu ngay thông tin chi tiết và câu trả lời ngay dưới bài viết này nhé! Cùng xem ngay!

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi bị vi phạm khi đăng sản phẩm bán hàng, với mỗi nguyên nhân sẽ có các cách khắc phục khác nhau. Cụ thể cách thực hiện như thế nào xem ngay nội dung và áp dụng ngay nhé!

Hướng dẫn cách gắn link Bio Shopee trên TikTok 

Tìm hiểu: Bán hàng trên Shopee mất phí bao nhiêu?

dang san pham shopee bi vi pham

Vì sao đăng sản phẩm Shopee bị vi phạm?

Đăng sản phẩm lên Shopee bị vi phạm vì sao?

Nếu bạn thường xuyên đăng sản phẩm lên Shopee nhưng hệ thống lại báo vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng, chắc hẳn là do một trong những nguyên nhân dưới đây:

  • Đăng tải những sản phẩm không được bán trên Shopee ví dụ như: hàng giả, nhái, hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ,.
  • Phần mô tả thông tin ở sản phẩm sử dụng những từ ngữ nằm trong danh mục cấm.
  • Tên sản phẩm không đúng quy định.

» Bạn có biết: Cộng tác viên xử lý đơn hàng Shopee là gì? Có phải lừa đảo không?

Cách khắc phục tình trạng đăng sản phẩm lên Shopee nhưng báo vi phạm

Bạn có thể tìm hiểu nguyên nhân tại mục thông báo để biết được lí do vi phạm. Sau đó xem ngay cách khắc phục tương ứng với nguyên nhân nhé:

  • Kiểm tra lại danh mục sản phẩm: Các sản phẩm được bán trên Shopee phải đảm bảo nằm trong danh mục được Shopee cho phép bán như: Mỹ phẩm chính hãng, áo quần, váy, phụ kiện, trang sức…Tránh trường hợp đăng tải hàng giả, nhái vì nếu người bán đánh giá sản phẩm của shop bạn thuộc hàng nhái thì shop bạn sẽ có nguy cơ bị khoá.
  • Ở mỗi sản phẩm trong danh mục sản phẩm của bạn đều có phần mô tả. Hãy kiểm tra xem từ ngữ trong đoạn văn đó có phù hợp không, có dính với các từ cấm,nhạy cảm không. Sau đó tiến hành sửa lại toàn bộ.
  • Chú ý đặt tên sản phẩm ngắn gọn, đầy đủ và đúng quy định của Shopee như tên sản phẩm không quá dài, không kèm theo các ký tự đặc biệt….

» Xem ngay: Lỗi M02 trên Shopee là gì? Cách khắc phục như thế nào?

Với những thông tin mà bài viết cung cấp hy vọng bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi đăng sản phẩm lên Shopee nhưng vi phạm vì sao? Hãy xem ngay cách khắc phục và thực hiện sữa lỗi cho shop mình ngay nhé! Chúc các bạn thành công!