Quay Duet hay còn gọi là Song ca trên Tiktok, tính năng này cho phép người dùng quay video vui nhộn, thủ thách cùng người nổi tiếng hoặc bạn bè của mình. Tuy nhiên, có không ít người dùng gặp phải trường hợp Duet trên TikTok không có tiếng? làm ảnh hưởng đến việc trải nghiệm và giải trí. Bài viết sau dienthoai247.com sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục.

Duet trên TikTok không có tiếng

Tại sao Duet trên TikTok không có tiếng?

Tại sao Duet trên TikTok không có tiếng? 

1. Chưa cập nhật phiên bản TikTok mới nhất 

Phiên bản cũ của TikTok có thể bị vài lỗi khiến bạn không thể quay Duet có tiếng, do vậy nếu bạn đã lâu chưa cập nhật lên phiên bản mới thì rất có thể thường xuyên xảy ra tình trạng này.

Duet trên TikTok không có tiếng

Cập nhật lại phiên bản mới nhất trên TikTok

Vì nhiều lỗi tồn tại ở phiên bản cũ vẫn chưa được xử lý triệt để. Nên bạn hãy vào CH Play hoặc App Store để cập nhật phiên bản mới của ứng dụng TikTok nhé.

» Xem thêm: Cách khôi phục video đã xóa trên TikTok đơn giản

2. Chưa cấp quyền truy cập micro hoặc âm thanh của TikTok

Thông thường sau khi tải ứng dụng về hệ thống sẽ hiển thị thông báo muốn truy cập vào Micro của thiết bị, nếu bạn vô tình nhấn Từ chối thì bạn không thể quay Song ca trên TikTok kèm tiếng.

Bạn có thể thay đổi chỉnh sửa theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Đầu tiên bạn đăng ký mạng 4G của Mobi, sau đó truy cập vào ứng dụng Cài đặt sau đó chọn mục ứng dụng TikTok 
Duet trên TikTok không có tiếng

Nhấn vào mục Cài đặt

  • Bước 2: Tại ứng dụng TikTok, bạn gạt thanh Micro sang bên phải để kích hoạt (nếu chưa bật).
Duet trên TikTok không có tiếng

Gạt thanh Micro sang phải

3. Do điện thoại của bạn bị lỗi âm thanh 

Sau khi thử áp dụng cả 2 cách trên nhưng điện thoại vẫn chưa hết lỗi, thì rất có thể do hệ thống âm thanh của bạn đang bị lỗi.

Bạn có thể kiểm tra bằng cách truy cập vào video bất kỳ trên ứng dụng Youtube hoặc Facebook để xem video có bị mất tiếng không. Nếu không hãy thử tắt nguồn điện thoại sau đó khởi động lại.

» Xem thêm: Cách sửa caption trên TikTok khi đăng nhầm cực hay

Trong trường hợp bạn đã check tất cả video đều không hiển thị tiếng thì hãy mang đến cửa hàng để được nhân viên sửa chữa nhé.

Trên đây là hướng dẫn cách khắc phục lỗi Duet trên TikTok bị mất tiếng vô cùng đơn giản mà bạn có thể tham khảo và áp dụng nếu vô tình gặp phải.

» Bạn đã biết: Cách quay TikTok có sticker trên Instagram thú vị